Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắc Bộ lạnh tăng cường kèm mưa diện rộng, Sa Pa xuống 5ºC

Đầu tuần, Bắc Bộ đón khối không khí lạnh tăng cường yếu và trời chuyển rét kèm mưa vào giữa tuần. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15ºC, vùng núi cao dưới 10ºC.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo bộ phận không khí lạnh tăng cường kết hợp với rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao hoạt động mạnh khiến các tỉnh miền Bắc có khả năng xảy ra mưa trên diện rộng. Riêng vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa đến mưa to.

Từ ngày 11/1, Bắc Bộ trời chuyển rét, nền nhiệt giảm 4 đến 5ºC. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15ºC, vùng núi 10-13ºC, vùng núi cao rét đậm dưới 10ºC (Sa Pa nhiệt độ thấp nhất 5-7ºC).

Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, trời rét về đêm và sáng. Nhiệt độ thấp nhất 13-15ºC.

Bac Bo lanh tang cuong kem mua dien rong anh 1
Từ ngày 10 đến 12/1, nhiệt độ thấp nhất tại các tỉnh Bắc Bộ giảm 4-5ºC. Đồ họa: Hoàng Như.

Cơ quan khí tượng thông tin những ngày đầu tuần, khu vực Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế trời lạnh, có mưa rải rác và có nơi gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21ºC, cao nhất 23-26ºC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 22-25ºC; cao nhất 25-28ºC, phía nam 28-31ºC.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, nhiệt độ từ 18 đến 29ºC.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ từ 23 đến 33ºC. TP.HCM ngày nắng, nhiệt độ từ 24 đến 33ºC.

Băng giá tiếp tục xuất hiện gần đỉnh Fansipan

Đêm 8, rạng sáng 9/1, băng giá tiếp tục xuất hiện tại các đỉnh núi cao trên 2.900 m của dãy Hoàng Liên Sơn. Trong khi đó, áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông dần suy yếu.

 


Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Mien Bac ret hai tu dem nay hinh anh

Miền Bắc rét hại từ đêm nay

0 77

Không khí lạnh tràn xuống gây rét hại diện rộng cho miền Bắc. Các tỉnh đồng bằng có mức nhiệt thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C và khu vực núi cao khả năng xuất hiện băng giá.