Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường

Không khí lạnh đang di chuyển xuống và sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc từ đêm 19/1. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16ºC, vùng núi 12-14ºC, vùng núi cao có nơi dưới 12ºC, Mẫu Sơn 3ºC.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo hiện nay, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống và sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc vào khoảng chiều tối và đêm 19/1.

Không khí lạnh tăng cường khiến phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó trưởng Phòng Dự báo khí tượng hạn ngắn, dự báo các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét.

Từ đêm 20/1, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16ºC, vùng núi 12-14ºC, vùng núi cao có nơi dưới 12ºC. Thủ đô Hà Nội có mưa phùn và sương mù, trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất 14-16ºC.

Bac Bo don khong khi lanh giap Tet anh 1
Diễn tiến thời tiết và nhiệt độ Hà Nội 10 ngày tới. Đồ họa: Hoàng Như. 

Trong khi đó, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy Văn Lào Cai, thông tin trong đợt rét sắp tới, nhiệt độ Sa Pa (Lào Cai) xuống thấp nhất là 5-7ºC.

Ông Hải cho hay Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là nơi có nhiệt độ xuống thấp nhất từ 3 đến 5ºC.

Cơ quan khí tượng cho biết ảnh hưởng của rãnh áp thấp khiến vùng biển phía Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa) và vùng vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh.

Trong đêm nay và ngày mai 18/1, các vùng biển trên tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật  mạnh. 

Nam Bộ tiếp mưa lớn, Bắc Bộ trời rét 14ºC

Đầu tuần, các tỉnh Nam Bộ tiếp tục mưa lớn, có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh. Trong khi đó, Bắc Bộ trời rét, 14-16ºC, vùng núi rét đậm.

 


Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Tieu su ong Le Minh Hung hinh anh

Tiểu sử ông Lê Minh Hưng

0

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng được Bộ Chính trị điều động, phân công giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng thay ông Nguyễn Văn Nên.