Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường mùng 4 và 5 Tết

Mùng 4 và 5 Tết, các tỉnh Bắc Bộ đón khối không khí lạnh tăng cường gây mưa nhỏ, nhiệt độ thấp nhất 15°C. Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên nắng ráo.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường về phía đông nam nên trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi.

Mùng 4 Tết, trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 16-19°C, vùng núi có nơi dưới 16°C. Trưa chiều trời hửng nắng, 22-25°C, khu vực Tây Bắc 26-28°C. Từ mùng 5 Tết, nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục giảm nhẹ, có nơi dưới 15°C.

Thủ đô Hà Nội không mưa, trời rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất 16-19°C; trưa chiều giảm mây trời hửng nắng, 21-24°C.

Thoi tiet ngay Tet anh 1
Diễn tiến nhiệt độ tại Hà Nội từ ngày 31/1 đến 7/2. Ảnh: Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương. 

Cơ quan khí tượng cho biết cuối dịp nghỉ Tết Nguyên đán, các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của rìa xa khối không khí lạnh tăng cường lệch đông nên trời nhiều mây, có mưa rải rác.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20°C; cao nhất 23-26°C, phía nam có nơi trên 26°C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào vài nơi, riêng phía bắc đêm có mưa, mưa rào rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 21-24°C, cao nhất 29-31°C.

Trong khi Bắc Bộ và Trung Bộ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh gây mưa diện rộng, Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì tiết trời nắng, không mưa. Nhiệt độ tại Tây Nguyên là 17-30°C, Nam Bộ là 22-33°C.

Mùng 4 và 5 Tết, TP.HCM ngày nắng gián đoạn, Chiều tối có mưa vài nơi, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất 32°C, thấp nhất 23°C. 

Hà Nội mưa lạnh, Sài Gòn nắng ráo mùng 1 Tết

Mùng 1 Tết, Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng ráo thuận lợi cho các hoạt động vui chơi ngoài trời. Trong khi đó, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa vài nơi, ngày nắng.

 


Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Xã hội