Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ có thể xuất hiện mưa đá

Ngày 26/4, Bắc Bộ đón không khí lạnh gây mưa dông diện rộng, trời chuyển lạnh. Cùng lúc, Nam Bộ ngày nắng nóng, tối mưa dông, sét và mưa có thể xuất hiện.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ chiếu tối và đêm 26/4, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về.

Chiều 27/4, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có nơi mưa vừa đến mưa to và dông rải rác. Trong cơn dông tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra.

Miền Bắc sau đó chuyển lạnh, vùng núi trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 20-22 độ C, vùng núi 17-20 độ C.

Tại thủ đô Hà Nội, từ chiều tối và đêm mai có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Một ngày sau, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C.

Cơ quan khí tượng cảnh báo chiều và tối 27 và 28/4, ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Nhiều khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Cùng lúc, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho hay TP.HCM mây thay đổi, đêm nay có mưa vài nơi. Ngày 26/4, khu vực này có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa đến mưa to. Sét, gió giật mạnh và lốc xoáy có thể xảy ra, 24-35 độ C.

Bac Bo don khong khi lanh anh 1
Thời tiết các vùng trên cả nước ngày 26/4. Đồ họa: Hoàng Như. 

 

Thời tiết đầu tuần: Bắc Bộ mưa lạnh, Nam Bộ mưa dông và gió mạnh

Đầu tuần, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, đêm và sáng trời lạnh. Nam Bộ có thể xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

 


Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Xã hội