Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắc Bộ chuyển rét vào chiều 31/3, vùng núi cao xuống dưới 10 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng 31/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ đêm qua và sáng nay đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Chiều và đêm 31/3, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Tây Bắc Bộ, các tỉnh Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Các tỉnh ven biển Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh. Gió trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 16-18 độ C, vùng núi 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Hà Nội có mưa, mưa rào; trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-3 m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Mưa đá, dông sét, tố lốc sẽ xuất hiện nhiều trên cả nước vào tháng 4-5

Các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh sẽ xuất hiện nhiều vào tháng 4-5 trên toàn quốc, đặc biệt là khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

http://www.vietnamplus.vn/bac-bo-chuyen-ret-vao-chieu-313-vung-nui-cao-xuong-duoi-10-do-c/438691.vnp

Theo Văn Hào/VietnamPlus

Bạn có thể quan tâm

Xã hội