Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bà Yingluck kiện các tài khoản Facebook giả mạo

Nữ cựu thủ tướng Thái Lan cho biết bà đã ủy thác cho luật sư đệ đơn khiếu nại với hy vọng cảnh sát có thể mở cuộc điều tra đối với các tài khoản Facebook khác dùng tên bà.

Một luật sư của cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã đệ đơn khiếu nại lên cảnh sát sau khi tên của bà được sử dụng để đăng ký nhiều tài khoản Facebook giả mạo, theo Bangkok Post.

Một số trang Facebook mang tên "Yingluck Shinawatra" là giả, bà Yingluck cho biết hôm 20/1, cảnh báo cư dân mạng vào các trang này và bị thuyết phục tham gia các hoạt động kinh doanh hoặc phi kinh doanh.

ba yingluck kien tai khoan facebook gia anh 1

Cựu thủ tướng Thái Lan đang sống lưu vong Yingluck Shinwatra. Ảnh: Facebook Y.Shinawatra.

Em gái ông Thaksin, một thủ tướng khác của Thái Lan đang sống lưu vong, đã đăng cảnh báo trên tài khoản Facebook thật của bà và tuyên bố sẽ có hành động pháp lý đối với những ai đứng sau các tài khoản giả mạo.

"Tôi đã nhờ luật sư của mình khiếu nại với cảnh sát để họ mở cuộc điều tra về hành vi sai trái", bà Yingluck viết.

Nữ cựu thủ tướng cũng đang sống lưu vong sau khi bỏ ra nước ngoài vào tháng 9/2017 để tránh bản án cho hành vi bị kết luận là sai phạm liên quan đến một chương trình trợ giá gạo khi còn tại vị. Bà bị kết án vắng mặt 5 năm tù giam.

Dù sống lưu vong và có thể vẫn đang bị truy nã tại Thái Lan, hai anh em nhà Shinawatra thỉnh thoảng vẫn xuất hiện công khai hoặc chia sẻ trên mạng xã hội. Họ vẫn có lượng người ủng hộ đông đảo tại vương quốc.

Anh em Thaksin - Yingluck mở công ty thu thập dữ liệu ADN

Tại triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới CES 2020 ở Las Vegas, ông Thaksin và bà Yingluck đã quảng bá khoản đầu tư mới nhất của họ ở một công ty kinh doanh dữ liệu ADN.

Bà Yingluck chỉ trích chính phủ Thái Lan bán tài sản của mình

Cựu thủ tướng Thái Lan nói trên Facebook rằng đã có "tiêu chuẩn kép" trong việc tịch thu và bán tài sản của bà vì "chính phủ được quân đội chống lưng".

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm