Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bà Yingluck khoe gặp ông Thaksin ở siêu thị giữa lúc Dubai giới nghiêm

Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra chia sẻ trên mạng xã hội bà muốn gặp mặt anh trai thì phải hẹn nhau cùng đi siêu thị vì Dubai đang phong tỏa để chống dịch Covid-19.

"Sau khi dịch virus corona 2019 hay Covid-19 bùng phát khắp thế giới, mỗi nước áp dụng những biện pháp khác nhau tùy vào mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh. Tại Dubai, họ đã tuyên bố giới nghiêm 24/24", cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra chia sẻ trên tài khoản Twitter cá nhân ngày 20/4.

"Muốn đi đâu cũng phải viết thư xin phép ra ngoài. Nhưng bạn chỉ được đến siêu thị, nhà thuốc, bệnh viện hoặc nhu cầu cấp thiết khác. Lệnh được ban bố 2 tuần trước và đã bước sang tuần thứ 3", bà cho biết.

"Kể từ khi có lệnh giới nghiêm, tôi không được gặp anh trai. Chúng tôi vì vậy phải hẹn nhau bằng cách xin phép ra khỏi nhà để mua nhu yếu phẩm, đến cùng một siêu thị trong thời gian cho phép, nhân dịp này cùng đi mua đồ và gặp mặt", bà Yingluck chia sẻ thêm hình ảnh bên người anh trai Thaksin Shinawatra, cũng là một cựu thủ tướng Thái Lan đang tị nạn ở Dubai.

Yingluck khoe gap ong Thaksin o sieu thi anh 1

Hình ảnh bà Yingluck và ông Thaksin Shinawatra gặp nhau tại một siêu thị được nữ chính trị gia Thái Lan chia sẻ ngày 20/4. Ảnh từ Twitter.

Nữ cựu thủ tướng đang sống lưu vong sau khi bỏ ra nước ngoài. Bà trốn khỏi Thái Lan vào tháng 9/2017 để tránh bản án cho hành vi bị kết luận là sai phạm liên quan đến một chương trình trợ giá gạo khi còn tại vị.

Bà bị kết án vắng mặt 5 năm tù giam với các cáo buộc tắc trách gây thiệt hại cho chính phủ. Dù sống lưu vong và có thể vẫn đang bị truy nã tại Thái Lan, hai anh em nhà Shinawatra thỉnh thoảng vẫn xuất hiện công khai hoặc chia sẻ trên mạng xã hội. Họ vẫn có lượng người ủng hộ đông đảo tại vương quốc.

Cả hai người đều bị lật đổ trong các cuộc đảo chính quân sự. Ông Thaksin bị lật đổ vào năm 2006 khi đang tham dự kỳ họp của Liên Hợp Quốc ở New York trong khi bà Yingluck bị lật đổ vào năm 2014 với cáo buộc quản lý yếu kém chương trình trợ giá lúa gạo của nước này.

Bà Yingluck kiện các tài khoản Facebook giả mạo

Nữ cựu thủ tướng Thái Lan cho biết bà đã ủy thác cho luật sư đệ đơn khiếu nại với hy vọng cảnh sát có thể mở cuộc điều tra đối với các tài khoản Facebook khác dùng tên bà.

Anh em Thaksin - Yingluck mở công ty thu thập dữ liệu ADN

Tại triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới CES 2020 ở Las Vegas, ông Thaksin và bà Yingluck đã quảng bá khoản đầu tư mới nhất của họ ở một công ty kinh doanh dữ liệu ADN.

Bà Yingluck chỉ trích chính phủ Thái Lan bán tài sản của mình

Cựu thủ tướng Thái Lan nói trên Facebook rằng đã có "tiêu chuẩn kép" trong việc tịch thu và bán tài sản của bà vì "chính phủ được quân đội chống lưng".

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm