Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bà Yingluck khoe ảnh trên drone cùng ông Thaksin ở TQ

Trên trang Facebook cá nhân của cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra hôm 5/11 đăng tải hình ảnh bà ngồi trên một chiếc trực thăng không người lái cùng anh trai.

“Tôi và anh trai đã có cơ hội thử công nghệ trực thăng không người lái được thiết kế cabin lớn hơn và có máy tính điều khiển mà không cần người lái”, nữ cựu thủ tướng Thái Lan viết trên Facebook.

“Tôi tin rằng trong tương lai, máy bay không người lái sẽ được ứng dụng với nhiều cách, phục vụ chở hành khách hoặc thậm chí giúp vận chuyển hàng hóa nhanh hơn”.

Bà Yingluck cũng bày tỏ tin tưởng công nghệ mới này có thể thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai.

Ba Yingluck xuat hien cung anh trai o Trung Quoc anh 1
Hình ảnh cựu thủ tướng Yingluck và anh trai ở Quảng Châu, Trung Quốc, được đăng tải ngày 5/11. Ảnh: Facebook.

Trước đó, các trợ lý của bà Yingluck cũng công bố hình ảnh cựu thủ tướng Thái tươi cười ngồi trên phiên bản thử nghiệm của trực thăng không người lái tại Quảng Châu, Trung Quốc. 

Khaosod cho biết nữ chính khách nổi tiếng, đang lưu vong sau khi bỏ trốn khỏi phiên tòa tại Thái Lan vào năm 2017, đã tham dự một sự kiện trải nghiệm trực thăng không người lái vận tải hành khách.

Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy đây là thiết bị của hãng máy bay không người lái (UAV) EHang. Thiết bị được khắc tên hiệu là "EHANG 216".

Mẫu trực thăng không người lái EHang đang được thử nghiệm tại Quảng Châu, khu đô thị lớn nhất miền Nam Trung Quốc. Các mẫu thử nghiệm đều có trang bị ghế ngồi, được sử dụng để chở người và hàng hóa.

Ba Yingluck xuat hien cung anh trai o Trung Quoc anh 2
Hình ảnh cựu thủ tướng Yingluck ở Quảng Châu, Trung Quốc, được đăng tải ngày 4/11 trên mạng xã hội. Ảnh: Facebook.

Bà Yingluck Shinawatra, 52 tuổi, vào năm 2017 bị cáo buộc tắc trách với chương trình trợ giá gạo cho nông dân trong thời gian tại chức, gây thiệt hại nghiêm trọng. Mức án bà đối diện khi đó là 10 năm tù. 

Bà cuối cùng không trình diện tại phiên tòa tháng 8/2017. Giới chức Thái Lan sau đó xác nhận bà đã bỏ trốn ra nước ngoài.

Nhiều tháng sau khi đào tẩu, bà Yingluck chính thức lên tiếng trên mạng xã hội vào ngày 21/6/2018, đúng vào sinh nhật của mình.

Tòa án Thái Lan trước đó đã tuyên án vắng mặt cho bà Yingluck là 5 năm tù. Trong thời gian trốn tại nước ngoài, bà Yingluck và anh trai Thaksin Shinawatra nhiều lần xuất hiện ở Anh, Trung Quốc và Singapore.

Cơ quan chức năng Thái Lan đến nay vẫn chưa xác định được nơi ở chính xác của cựu thủ tướng. Đầu tháng 8, cổng thông tin chính phủ Serbia đăng tải thông tin đã cấp quốc tịch cho bà Yingluck.

Vào năm 2010, ông Thaksin cũng đã được trao quyền công dân danh dự của Montenegro, cựu đối tác của Serbia trong liên minh nhà nước từ 1992 đến 2006.

Bà Yingluck bất ngờ tái xuất ở Quảng Châu

Các trợ lý của bà Yingluck Shinawatra công bố hình ảnh cựu thủ tướng Thái tươi cười ngồi trên phiên bản thử nghiệm của trực thăng không người lái ở Trung Quốc.


Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thái Lan Thế giới