Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ba vụ nổ bom liên tiếp tại Myanmar

Nhiều vụ nổ đã xảy ra tại thành phố Yangon, Myanmar, trong lúc những cuộc biểu tình chớp nhoáng chống lại chính quyền quân sự diễn ra.

Theo AFP, một quả bom đã phát nổ tại thị trấn Insein, thành phố Yangon, Myanmar, vào khoảng 10h sáng 1/5. Các cư dân địa phương cho biết vụ nổ xảy ra gần một trường học địa phương.

"Một vài nhân viên an ninh đã đến kiểm tra khu vực vụ nổ xảy ra, song tôi chỉ nhìn từ xa, từ nhà của mình, vì tôi sợ họ sẽ bắt tôi", một cư dân địa phương nói với AFP, cho rằng ông thấy khói bốc lên từ khu vực.

Trong buổi chiều, hai vụ nổ khác đã xảy ra ở thị trấn Yankin của thành phố Yangon.

"Tôi nghe thấy (vụ nổ) từ chỗ của tôi. Tôi cứ tưởng đó là sấm sét", AFP dẫn lời một cư dân địa phương. Người này cũng cho biết các vụ nổ khiến lực lượng an ninh lo lắng.

bieu tinh Myanmar anh 1

Một nhóm người biểu tình mang theo súng hơi ở Myanmar. Ảnh: Reuters.

Hiện chưa rõ con số thương vong của các vụ nổ trên. Chưa tổ chức hay cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm cho các vụ nổ.

Cũng trong ngày 1/5, người biểu tình Myanmar đã tổ chức hàng loạt cuộc biểu tình chớp nhoáng tại thành phố Yangon. Những người biểu tình nhanh chóng di chuyển giữa các địa điểm nhằm tránh sự vây bắt của cảnh sát và quân đội.

"Chúng tôi có sự thật. Chỉ có sự thật mới có thể chiến thắng", băng rôn của một người biểu tình nhấn mạnh.

Tính đến nay, đã có gần 760 người bị giết hại trong các cuộc biểu tình phản đối chính biến ở Myanmar, theo AFP. Các cuộc biểu tình cũng không có dấu hiệu hạ nhiệt trong bối cảnh Myanmar bước vào tháng thứ tư kể từ khi quân đội tiến hành chính biến.

Hai căn cứ không quân của Myanmar bị tập kích

Hai căn cứ không quân của Myanmar bị tập kích vào ngày 29/4, chưa rõ tung tích của thủ phạm và mức độ thiệt hại.

ASEAN yêu cầu chấm dứt bạo lực tại Myanmar

Các nước ASEAN đạt được đồng thuận trong việc yêu cầu chấm dứt bạo lực tại Myanmar, bắt đầu đối thoại mang tính xây dựng và cho phép người dân tiếp cận viện trợ nhân đạo.

Quốc Tuệ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới