Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ba trải nghiệm mới đáng thử tại Hạ Long

Vịnh Hạ Long được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Nơi đây có nhiều điểm đến hấp dẫn cho mùa hè của bạn như cáp treo Nữ hoàng, Vòng quay Mặt trời...

Nhìn ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao là một trải nghiệm du khách không nên bỏ qua khi đi du lịch tại đây. 

Cáp treo xe bus khổng lồ

Cáp treo Nữ hoàng được thực hiện với sự tư vấn, thiết kế của các tên tuổi nổi tiếng thế giới là Doppelmayr (Áo) và Garaventa (Thụy Sỹ). Cáp có chiều dài 2.222 m và 2 trụ cáp. Khác với các hệ thống cáp treo trước đây, Nữ hoàng chỉ gồm 2 cabin, công suất vận chuyển khoảng 2.000 khách/giờ. Di chuyển bằng cáp treo Nữ hoàng, bạn sẽ được băng qua vịnh Cửa Lục, trải nghiệm hành trình từ bờ biển Bãi Cháy đến núi Ba Đèo (Hòn Gai).

Sun World Ha Long Park anh 1
Từ cabin cáp treo khổng lồ, bạn có thể nhìn ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao.

 

Công trình này đã nhận được 2 kỷ lục Guiness thế giới là cabin có sức chứa lớn nhất (đạt 230 người/cabin) và cáp treo có trụ cáp cao nhất so với mặt đất (trụ cáp T1 cao 188,88 m).

Ngắm vịnh từ Vòng quay Mặt trời

Vòng quay này có độ cao 215 m so với mực nước biển, đem lại cái nhìn toàn cảnh về vùng vịnh xinh đẹp cho du khách. Được thiết kế và thi công bởi các chuyên gia Nhật Bản, Vòng quay Mặt trời có 64 cabin, công suất 1.200 khách/giờ.

Sun World Ha Long Park anh 2
Khung cảnh vịnh Hạ Long về đêm huyền ảo với điểm nhấn là cầu Bãi Cháy.

Trong 20 phút trên vòng quay, bạn có cơ hội nhìn ngắm khung cảnh của thành phố về đêm, với điểm nhấn là cầu Bãi Cháy.

Tham quan bảo tàng tượng sáp

Không cần đi xa, ngay tại Việt Nam, du khách có thể gặp gỡ các nhân vật nổi tiếng phiên bản tượng sáp. Bạn có thể chụp hình với các nhà chính trị gia, ngôi sao điện ảnh, ca nhạc, nhà khoa học, các vận động viên… Bảo tàng này cũng là địa điểm thú vị giúp bạn tìm hiểu lịch sử, thành tích của các nhân vật mà mình yêu mến.

Sun World Ha Long Park anh 3
Chụp hình cùng các nhân vật nổi tiếng tại Bảo tàng tượng sáp.

 

Cáp treo Nữ hoàng, Vòng quay Mặt trời là một trong nhiều hạng mục của dự án Sun World Ha Long Park thuộc Tập đoàn Sun Group (Hạ Long, Quảng Ninh). Trong giai đoạn một, tổng mức đầu tư đạt trên 8.000 tỷ đồng. Công trình này là một sản phẩm du lịch mới, góp phần tạo đòn bẩy cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.

Nhân dịp khai trương, từ ngày 26/6, Sun World Ha Long Park giảm giá vé còn 200.000 đồng với người lớn và 150.000 đồng với trẻ em cao 1-1,3 m. Trẻ em dưới 1 m được miễn phí.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch Địa điểm du lịch