Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ba thí sinh tố bị quấy rối tình dục làm giảm uy tín Hoa hậu Trái đất

Ban tổ chức Hoa hậu Trái đất 2018 cho rằng việc ba người đẹp Canada, Anh và Guam lên tiếng về việc bị quấy rối tình dục trên mạng xã hội đã làm sụt giảm uy tín của cuộc thi.

Ngày 7/11, đại diện các nước Canada, Guam và Anh lần lượt lên tiếng về việc bị quấy rối tình dục trong quá trình tham dự Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) 2018.

Theo họ, những người chịu trách nhiệm về cuộc thi đã được thông báo về vấn đề "gạ tình" của các nhà tài trợ nhưng không có biện pháp giải quyết, thậm chí bị trách là không có thái độ đúng mực với nhà tài trợ.

Trước lời cáo buộc của ba thí sinh, ban tổ chức Hoa hậu Trái đất đã ra thông báo chính thức nhằm giải thích vụ việc. Họ khẳng định đã tìm Hoa hậu Anh và Canada để hỏi rõ nguyên nhân ngay khi nhận được lời tố cáo vào ngày 14/10.

thi sinh hoa hau trai dat bi quay roi tinh duc anh 1
Ba người đẹp đến từ Canada, Anh và Guam đồng loạt lên tiếng về việc bị quấy rối tình dục tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018. 

"Chúng tôi ngay lập tức cấm người bị tố cáo tham dự các sự kiện tiếp theo của cuộc thi và nhắc nhở quản lý, cảnh sát phải đảm bảo không để thí sinh nào gặp phải trường hợp này nữa", ban tổ chức viết.

Bên cạnh đó, BTC cho biết đã yêu cầu các thí sinh viết bản tường trình nhằm tìm ra người đã chứng kiến vụ việc của Hoa hậu Canada và Anh hoặc gặp phải trường hợp tương tự. 

Tuy nhiên, không có phản hồi tương tự nào từ các thí sinh còn lại. "Tôi khẳng định không có chuyện lạm dụng tình dục xảy ra ở cuộc thi", Hoa hậu Cuba Monica Aguilar nói.

Trước đó, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh cũng cho biết chưa từng nghe tới việc thí sinh bị quấy rối. Cô cũng khẳng định không gặp nhà tài trợ nào có hành vi khiếm nhã với mình.

Phía tổ chức Miss Earth cho biết họ luôn ưu tiên sự an toàn và không bao giờ dung thứ cho các hành vi, thái độ khiếm nhã với thí sinh hay thành viên ban tổ chức.

thi sinh hoa hau trai dat bi quay roi tinh duc anh 2
Hoa hậu Canada tố BTC cố tình thu giữ hộ chiếu của cô. 

Ngoài ra, trong bài đăng cá nhân, người đẹp đến từ Canada cho rằng BTC cố tình giữ hộ chiếu của cô.

Trả lời phỏng vấn của tờ GMA News, bà Lorraine Schuck - phó chủ tịch của Miss Earth - khẳng định BTC không thu giữ hộ chiếu của bất kỳ thí sinh nào. Người đẹp được trả lại hộ chiếu ngay khi đưa ra yêu cầu. 

"Trong 18 năm diễn ra cuộc thi, nhiều trường hợp bị thất lạc hoặc mất hộ chiếu. Vì vậy, chúng tôi giữ hộ chiếu nhằm đảm an toàn và giúp các thí sinh làm thủ tục chuyến bay nội địa, đặt phòng khách sạn. Các thí sinh vẫn được tự do giữ hộ chiếu nếu họ muốn", BTC cuộc thi chia sẻ trong thông cáo báo chí. 

Sau cùng, BTC bày tỏ thái độ không hài lòng với cách xử lý sự việc của ba người đẹp. "Thay vì hợp tác cùng chúng tôi để giải quyết vấn đề, họ đã đăng tải lên mạng xã hội khiến uy tín của ban tổ chức bị sụt giảm", đại diện Hoa hậu Trái đất. 

Ba người đẹp Hoa hậu Trái đất 2018 tố cáo bị quấy rối tình dục

Người đẹp Canada, Jaime VandenBerg, khẳng định cô bị nhà tài trợ gạ gẫm quan hệ tình dục và đã "cầu cứu" ban tổ chức nhưng không được giúp đỡ.Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Miss Earth Giải trí