Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bà Thảo nhập viện, tòa lại hoãn xử vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên

Đây là lần thứ 3 TAND Cấp cao tại TP.HCM quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo.

Mẹ ông Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Tôi rất mệt mỏi' Phiên tòa ly hôn của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên tạm hoãn khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại có đơn xin hoãn vì sức khỏe không đảm bảo. Đây là lần hoãn thứ 3 ở phiên phúc thẩm.

Chiều 18/11, sau khi tiến hành xác minh, TAND Cấp cao tại TP.HCM cho biết bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang nhập viện điều trị chứng thoát vị đĩa điệm cột sống thắt lưng, suy nhược cơ thể. Do đó, để đảm bảo quyền lợi các bên, tòa quyết định hoãn phiên xét xử ly hôn và sẽ mở lại vào 2-4/12.

Trong buổi sáng, bà Thảo không đến tòa nhưng có nộp cho HĐXX giấy bà Thảo nhập viện vào 10h ngày 17/11. HĐXX đã thông báo tạm hoãn để xác minh sự việc.

Trước phiên xử hôm nay (18/11), "vua cà phê" Trung Nguyên có đơn đề nghị xét xử kín. Trong khi đó, bà Thảo lại có đơn đề nghị tòa xử công khai sau khi yêu cầu xử kín được chấp nhận vào ngày 18/9.

Theo quy định của luật, các đương sự có quyền yêu cầu tòa án xét xử kín hoặc công khai; tuy nhiên, quyền quyết định là do HĐXX.

Hôm 29/10, sau hơn một tháng hoãn xử, bà Thảo nộp đơn tiếp tục đề nghị hoãn phiên tòa vì sức khỏe không đảm bảo. Tòa chấp nhận hoãn và đề nghị bà Thảo phải có mặt trong ngày xử tới, nếu không HĐXX sẽ đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với yêu cầu kháng cáo của bà.

phuc tham ly hon Trung Nguyen anh 1
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa chiều 18/11. Ảnh: Trương Khởi.

Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 27/3, HĐXX tuyên cho vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên ly hôn. Bà Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm cho 4 đứa con, tính từ năm 2013 đến khi chúng trưởng thành.

Tòa giao ông Vũ quản lý đất và tài sản gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỷ đồng. Bà Thảo được giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ. Tài sản quy ra tiền tương đương hơn 1.764 tỷ. Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán phần chênh lệch hơn 1.200 tỷ cho bà Thảo.

HĐXX cũng phán quyết cho ông Vũ nhận 60% tài sản, bà Thảo nhận 40%.

Sau đó, bà Thảo đề nghị hủy án, không đồng ý phán quyết chia tài sản theo tỷ lệ 6:4 và buộc bà giao hết cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ. Ngoài ra, bà Thảo thể hiện mong muốn được đoàn tụ với chồng.

Phía ông Vũ cũng không chấp nhận chia tài sản theo tỷ lệ 6:4, muốn được nhận 70% tài sản với lý do đã đóng góp nhiều hơn cho Trung Nguyên.

Bên cạnh đó, VKSND TP cũng kháng nghị toàn bộ bản án của TAND TP.HCM vì cho rằng phán quyết không nhận định đầy đủ và chưa thể hiện chính xác ý kiến của VKS, có nhiều sai sót trong việc tính toán, áp dụng pháp luật và đề nghị hủy án.

Ông Vũ từng nói gì khi bà Thảo muốn đoàn tụ gia đình? Hôm 10/4, bà Thảo gửi đơn kháng cáo và bà thể hiện mong muốn đoàn tụ với ông Vũ. Đây không phải là lần đầu bà muốn hàn gắn tình cảm và ông chủ Trung Nguyên từng từ chối tại tòa.

Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh