Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ba thanh niên đập 32 cửa kính ôtô để trộm tài sản

Lợi dụng đêm tối và trời mưa gió, Long cùng đồng bọn dùng búa đập hàng chục cửa kính ôtô để trộm tài sản bên trong. Khám nhà họ, cảnh sát thu được nhiều tang vật liên quan vụ án.

Đại tá Mai Chiến Thắng - Phó trưởng công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan điều tra đang tạm giữ 4 người ở TP Vinh để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Họ gồm: Vương Văn Long (25 tuổi), Nguyễn Văn Cường (27 tuổi), Trần Đức Thành (22 tuổi) và Nguyễn Thái Hùng (41 tuổi). Số này, Long bị tình nghi là kẻ cầm đầu đường dây.

Công an đang lấy lời khai của Trần Văn Long. Ảnh H.H.
Công an đang lấy lời khai của Vương Văn Long. Ảnh: H.H.

Trước đó, sáng 12/5, 3 chủ xe ở chung cư Nguyễn Sĩ Sách (phường Hưng Dũng, TP Vinh) báo, kẻ gian đã đập vỡ cửa kính ôtô của họ lấy một số tài sản bên trong (trị giá 20 triệu đồng).

Hơn 2 tháng theo dõi (ngày 25/7) các trinh sát bắt giữ Long cùng hai đồng bọn tại nhà riêng. Khám xét, công an thu nhiều đồng hồ, điện thoại và máy tính xách tay với tổng giá trị 590 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, cả ba thừa nhận đã gây ra nhiều vụ đập phá cửa kính ôtô để trộm tài sản, đặc biệt là tại các khu chung cư cao tầng, nơi để ôtô và bãi đậu xe. Chúng khai, lợi dụng những ngày mưa gió, xe đậu ở đường không có người coi để gây án.

Một vụ kẻ gian đập cửa kính trộm tài sản trong ôtô ở chung cư Nguyễn Sỹ Sách. Ảnh: Trần Quý..
Một vụ kẻ gian đập cửa kính trộm tài sản trong ôtô ở chung cư Nguyễn Sỹ Sách. Ảnh: Trần Quý.

Từ tháng 3 đến khi bị bắt, Long cùng đồng bọn đã gây ra 32 vụ trộm cắp tài sản. Tài sản trộm được, chúng bán cho Nguyễn Thái Hùng để lấy tiền tiêu xài.

Đôi tình nhân chuyên dàn cảnh đụng xe trộm tài sản

Vừa ra tù, cặp tình nhân Hạnh - Lan cố tình đụng xe người đi đường rồi lợi dụng nạn nhân không đề phòng trộm tài sản.

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm