Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ba tàu hải cảnh Trung Quốc xâm nhập vùng lãnh hải Nhật Bản

Hãng Kyodo ngày 7/9 dẫn nguồn tin Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết 3 tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Trung Quốc đã xâm nhập vùng lãnh hải Nhật Bản.

1
Hình minh họa. Ảnh: Reuters

Ba tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Trung Quốc gồm Hải cảnh 2307, 2308 và 2506 đã xâm nhập vùng lãnh hải Nhật Bản, tại khu vực xung quanh quần đảo Senkaku ở​ do Tokyo kiểm soát song Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 10h sáng cùng ngày khi tàu tuần tra của JCG cảnh báo các tàu này phải rời khỏi vùng biển của Nhật Bản.

Đây là lần xâm nhập thứ 24 theo kiểu như vậy của Trung Quốc trong năm nay. Lần gần đây nhất, các tàu của Trung Quốc đi vào vùng biển gần quần đảo không có người ở này hôm 26/8.

Trung Quốc đang tăng cường tuyên bố chủ quyền đối với Senkaku/Điếu Ngư sau khi chính quyền Nhật Bản mua phần lớn các đảo thuộc quần đảo này từ một chủ sở hữu tư nhân Nhật Bản và đặt khu vực trên dưới sự kiểm soát của nhà nước vào năm 2012.

Nhật lên tiếng việc TQ xây căn cứ gần Senkaku/Điếu Ngư

Hôm qua, truyền thông Nhật dẫn nguồn tin từ Trung Quốc tiết lộ quân đội Trung Quốc đang xây dựng một căn cứ quân sự quy mô lớn gần quần đảo Senkaku/Ðiếu Ngư.

http://www.vietnamplus.vn/ba-tau-hai-canh-trung-quoc-xam-nhap-vung-lanh-hai-nhat-ban/342279.vnp

Theo Vietnamplus

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Nhật Bản Thế giới