Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt 180 người không đeo khẩu trang

TP Vũng Tàu có 30 trường hợp vi phạm, số người bị phạt còn lại ở TP Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ, huyện Đất Đỏ, huyện Xuyên Mộc...

Ngày 3/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết trong dịp lễ 30/4-1/5, lực lượng chức năng tỉnh đã lập biên bản vi phạm hành chính 180 người không đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt 270 triệu đồng.

dich benh Covid-19 anh 1

Một cơ sở kinh doanh vi phạm quy định phòng dịch bị lập biên bản. Ảnh: K.Q.

Trong đó, TP Vũng Tàu có 30 trường hợp vi phạm, số người bị phạt còn lại ở TP Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ, huyện Đất Đỏ, huyện Xuyên Mộc, huyện Long Điền, huyện Châu Đức và huyện Côn Đảo.

Ngoài ra, cơ quan chức năng tỉnh cũng xử phạt 17 cơ sở kinh doanh không chấp hành các quy định phòng, chống dịch.

Riêng ngày 3/5, nhiều địa phương tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quân xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng như bãi tắm, công viên từ sáng sớm, với 150 người vi phạm.

Tính từ 29/4 đến 15h ngày 3/5, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 34 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại 5 tỉnh, thành phố gồm Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hà Nội, TP.HCM, Hưng Yên.

Nước ta đang phải đối mặt với 2 ổ dịch có nguồn lây khác nhau từ bệnh nhân 2899 (28 tuổi, quê Hà Nam, người trở về từ Nhật Bản, dương tính với SARS-CoV-2 sau khi kết thúc cách ly tại Đà Nẵng) và chuyên gia Trung Quốc (từng cách ly tập trung tại Yên Bái).

Đà Nẵng hạn chế người ra, vào một bệnh viện vì nghi có ca nhiễm dịch

Hàng chục người làm nhiệm vụ đang có mặt trước cổng Bệnh viện Hoàn Mỹ (đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu) để ngăn chặn người dân ra vào nơi đây.

Khoa Quý

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Xã hội