Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bà Rịa - Vũng Tàu tìm 12 người về từ Gò Vấp trốn cách ly

12 người trở về từ quận Gò Vấp (TP.HCM) chuẩn bị được lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa đi cách ly thì bỏ trốn, buộc cảnh sát phát thông báo truy tìm.

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết cơ quan này vừa ra công văn hỏa tốc gửi các phòng nghiệp vụ và công an các địa phương về việc kiểm tra, rà soát, truy tìm những trường hợp trốn cách ly tập trung trên địa bàn huyện Châu Đức.

Theo Công an huyện Châu Đức, 12 người từ quận Gò Vấp, TP.HCM, về xã Nghĩa Thành và xã Suối Rao (huyện Châu Đức), khi đang chuẩn bị được đưa vào khu cách ly tập trung thì họ bỏ trốn.

Ba Ria - Vung Tau tim nguoi tron cach ly anh 1

Các trường hợp trở về từ TP.HCM được cách ly tập trung. Ảnh: Khoa Quý.

Danh tính những người này gồm: H.T. Tâm (42 tuổi), H.N.Đ.N. (13 tuổi), H.H.T. (8 tuổi), N.T.T. Đông (43 tuổi, N.H. Dương (41 tuổi), N.M.T. (1 tuổi), N.N.G.T. (10 tuổi, cùng xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức); N.T. Hoàng (52 tuổi), N.T.H. (10 tuổi), N.T. Lưu (45 tuổi), L.M.A. (10 tuổi) và N.T. Thuỷ (40 tuổi, cùng trú phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, công an các huyện, thị xã, thành phố, tăng cường công tác nắm tình hình, rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, rà soát các công dân trở về tỉnh 14 ngày qua.

Khi phát hiện thông tin của 12 người trên, công dân và cơ quan chức năng báo với công an tỉnh và Công an huyện Châu Đức để kịp thời xử lý.

Đồng thời, Công an huyện Châu Đức phối hợp với các lực lượng chức năng, Công an quận Gò Vấp khẩn trương xác minh, truy tìm, vận động gia đình, người thân liên lạc với 12 công dân trên chấp hành cách ly theo quy định.

Công an tỉnh cũng chỉ đạo công an các địa phương chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng giám sát trường hợp công dân cách ly tập trung trên địa bàn, kiên quyết không để xảy ra trường hợp trốn cách ly và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

F1 cố thủ trên tầng 3, trốn cách ly bị phạt 10 triệu

UBND TP Bắc Giang đã xử phạt bà Quế 10 triệu đồng vì cố tình chống đối, không khai báo y tế cũng như đi cách ly tập trung dù trước đó từng tiếp xúc với F0.

Công an dùng cần cẩu để tiếp cận F1 cố thủ, trốn cách ly

Bà Quế tiếp xúc với F0 nhưng không đi khai báo y tế, cố thủ tại tầng 3 của căn nhà. Cảnh sát mất 5 giờ để khống chế và đưa bà Quế đi cách ly.

Cha dẫn con 2 tuổi trốn khỏi khu cách ly tập trung

Đang cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh), người cha bất ngờ dẫn con trai bỏ trốn và được lực lượng chức năng tìm thấy sau đó.

Khoa Quý

Bạn có thể quan tâm