Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bà Phạm Thị Yến: 'Mắc sùi mào gà do quả báo tà dâm kiếp trước'

Sau khi được một chàng trai hỏi về lý do mắc bệnh sùi mào gà, bà Phạm Thị Yến lý giải người này đang phải chịu quả báo tà dâm từ kiếp trước.

Bà Phạm Thị Yến nói về bệnh sùi mào gà Sau khi được hỏi về lý do mắc bệnh sùi mào gà, "cô Yến" đã có những chia sẻ bất ngờ về nguyên nhân và cách chữa bệnh.

Trong đoạn video được đăng tải trên kênh YouTube Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán), bà Phạm Thị Yến (thường gọi là cô Yến) trả lời câu hỏi của một chàng trai gửi đến với nội dung: "Cháu lấy vợ được 4 năm nay. Gần đây, cháu đi khám phát hiện mình mắc căn bệnh sùi mào gà. Xin cô cho biết kiếp trước con tạo nghiệp gì mà kiếp này phải chịu căn bệnh quái dị này?".

Sau khi nghe câu hỏi, "cô Yến" giải đáp: "Tất cả bệnh của chúng ta đều do mình tạo nghiệp. Có những nghiệp tạo từ vô số kiếp về trước đến giờ vẫn phải chịu quả báo. Người đi xuất gia tạo nghiệp dâm dục, dù trả được nghiệp rồi nhưng khi sinh ra làm thân người cũng hay mắc bệnh này". 

Ngoài ra, bà Phạm Thị Yến cũng cho biết thêm một số trường hợp dâm dục tại nơi chùa chiền thanh tịnh, tà tâm trái luân thường đạo lý cũng bị bệnh sùi mào gà. Nếu chỉ có hành động "tà dâm bình thường" như cặp bồ, ngoại tình sẽ không mắc bệnh vùng kín khó nói này mà chỉ chịu nghiệp báo ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, hay tình duyên lận đận.

'Co Yen' chua Ba Vang noi ve viec chua benh sui ma anh 1
Bà Phạm Thị Yến giải đáp về nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà. Ảnh cắt từ clip.

 "Với những người phụ nữ mắc bệnh phụ khoa lâu năm là vì nhiều kiếp làm nhiều việc bất thiện, trái đạo đức, thậm chí hành nghề gái mại dâm", người phụ nữ này lý giải.

Để chữa bệnh, bà Phạm Thị Yến khuyên mọi người nên sám hối, đưa tâm ý của mình về "quy chuẩn" sẽ giúp chuyển hóa nghiệp trong quá khứ.

Cách giải thích của bà Yến đi ngược lại hoàn toàn với những kiến thức y học vốn có về căn bệnh này. 

Theo BSCKII Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra. HPV có hơn 100 type, trong đó, có hơn 40 loài gây bệnh, đặc biệt là hai type 6 và 11 gây sùi mào gà ở nam giới và 16,18 đồng thời gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Đây là loại virus có đặc điểm rất đặc trưng, chỉ xâm nhập và gây bệnh vào niêm mạc da và các bộ phận có dịch tiết của cơ thể.

Virus này lây qua đường máu, dịch tiết khi quan hệ tình dục, mẹ sang con, ôm hôn khi niêm mạc bị xước, răng sâu... Đặc biệt, virus chỉ bị tiêu diệt hoàn toàn ở nhiệt độ 60 độ C. Do đó, ở các điều kiện sinh hoạt bình thường, bệnh có thể lây truyền sang cho người khác. Vì vậy, nếu cha mẹ mắc bệnh cũng có thể lây sang con do dùng chung quần áo, khăn mặt.

Bác sĩ Khắc Lợi cho biết hiện bệnh sùi mào gà chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, vắc xin phòng ngừa chỉ có giá trị đối với trẻ dưới 13 tuổi và chưa quan hệ tình dục.

Virus gây bệnh luôn tồn tại trong người, khi gặp điều kiện thuận lợi, chúng sẽ bùng phát thành các biểu hiện lâm sàng bên ngoài là những tổn thương, sau đó phát triển mạnh lên tạo thành đám như những chùm nho, mào gà trống.

“Để đối phó với các nốt sùi, các biện pháp hiện tại chỉ là điều trị triệu chứng như đốt lazer, cắt quy đầu,… để làm giảm sự khó chịu và hạn chế sự lây lan. Không có thuốc đặc hiệu để tiêu diệt được virus. Chúng ngấm sâu vào trong máu. Do đó, bệnh sẽ tái đi tái lại, không thể khỏi dứt điểm. Nhiều người bị tái lại sau khi điều trị 5-7 ngày, hoặc có thể lâu hơn, một vài tháng, thậm chí một vài năm sau”, bác sĩ Lợi cho biết.

Người dân nghĩ gì về chữa bệnh kiểu 'thỉnh vong' ở chùa Ba Vàng? Chữa bệnh kiểu "thỉnh vong" đang được bà Phạm Thị Yến tại chùa Ba Vàng rao giảng cho nhiều người dân. Liệu họ có tin theo cách chữa bệnh của "người nhà chùa" này?

Thứ trưởng Bộ Y tế: Khuyên bệnh nhân lên chùa chữa bệnh là bậy bạ

Bức xúc trước hành động khuyên người dân lên chùa chữa bệnh của bác sĩ Nguyễn Hồng Phong, nhiều độc giả yêu cầu cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc.


Tuệ Anh

Bạn có thể quan tâm

Bệnh thường gặp Sức khỏe