Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bà Phạm Thị Yến lại đăng đàn thuyết giảng

Sau một thời gian "ẩn dật", bà Phạm Thị Yến tiếp tục xuất hiện thuyết giảng cho các Phật tử và quay clip đưa lên mạng xã hội.

Tối 7/5, trên fanpage có địa chỉ "CLB Cúc Vàng - Tu Tập Lục Hoà", bà Phạm Thị Yến đăng đàn thuyết giảng với chủ đề trạch pháp thường kỳ.

Trước đó, chiều 12/4, bà Yến đã xuất hiện và có buổi thuyết giảng trong buổi ra mắt các đạo tràng mới của CLB Cúc vàng - Tu Tập Lục Hòa.

ba Pham Thi Yen thuyet giang anh 1
Hình ảnh bà Yến xuất hiện trên clip thuyết giảng.

Trong đoạn clip dài hơn 1 giờ được đăng tải trên mạng xã hội, bà Yến đã thuyết giảng cho rất nhiều Phật tử về tiểu sử của mình và nhiều nội dung khác.

Đến tối 7/5, bà Yến tiếp tục có buổi trạch pháp thuyết giảng dài hơn 1 giờ. Buổi thuyết giảng này được phát trực tiếp trên fanpage của Câu lạc bộ Cúc Vàng.

Trong buổi thuyết giảng là việc bà Yến chia sẻ nhiều nội dung, trong đó, có việc bà từng tu trong "thất" tại chùa Ba Vàng như thế nào.

Clip đăng đàn thuyết giảng của bà Phạm Thị Yến được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội. Nhiều người tỏ ra bất bình trước động thái này và cho rằng bà Yến đang cố tình thách thức dư luận vì việc bà Yến “trục vong” tại chùa Ba Vàng trước đó chưa kịp lắng xuống.

Trước thông tin bà Yến tiếp tục đăng đàn thuyết giảng, UBND TP Uông Bí đã cử đoàn liên ngành làm việc với chùa Ba Vàng và sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh.

Tại buổi làm việc, đoàn liên ngành không phát hiện bà Phạm Thị Yến có mặt tại chùa Ba Vàng. Sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh khẳng định buổi thuyết giảng online của "cô Yến" không phải thực hiện từ nhà chùa.

ba Pham Thi Yen thuyet giang anh 2
Clip được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người bất bình trước sự việc.

Ông Phạm Tuấn Đạt, Phó chủ tịch UBND TP Uông Bí, cho biết đã làm biên bản yêu cầu sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh cam kết chịu mọi trách nhiệm nếu để bà Yến thuyết giảng trái phép tại chùa Ba Vàng.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, cho biết đơn vị đang phối hợp với các ban ngành có liên quan cùng tìm hiểu, xác minh. Lãnh đạo Sở cho rằng không có chức năng giám sát nội dung trong clip mà bà Yến thuyết giảng vừa rồi có sai phạm gì hay không, song sẽ có văn bản gửi Cục Phát thanh và Truyền hình để có hướng xử lý.

“Từ khi xảy ra sự việc tại chùa Ba Vàng đến nay, không ai biết bà Yến đang ở đâu. Qua xem xét video chúng tôi thấy phông nền phía sau đã được làm mới và chắc chắn không phải quay tại chùa Ba Vàng”, Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Quảng Ninh thông tin thêm.

Trụ trì chùa Ba Vàng quỳ sám hối, xin lỗi phật tử cả nước

Đại đức Thích Đạo Hiển cho biết trụ trì và tăng ni chùa Ba Vàng đã quỳ sám hối trước GHPG Quảng Ninh, đồng thời xin lỗi nhân dân, phật tử cả nước vì để xảy ra những bê bối vừa qua.https://www.tienphong.vn/van-hoa/ba-pham-thi-yen-lai-dang-dan-thuyet-giang-thach-thuc-du-luan-1414351.tpo

Theo Hoàng Dương/ Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Xã hội