Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bà Phạm Thị Thanh Trà làm Phó ban Chỉ đạo Cải cách hành chính

Theo quyết định của lãnh đạo Chính phủ, bà Phạm Thị Thanh Trà thay ông Lê Vĩnh Tân làm Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ.

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa ký quyết định thay đổi Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ và thành viên Ban Chỉ đạo.

Theo quyết định này, bà Phạm Thị Thanh Trà, Bộ trưởng Nội vụ làm Phó trưởng ban Thường trực thay thế ông Lê Vĩnh Tân. Trước đó ông Tân đã được Quốc hội khóa XIV phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Nội vụ.

Ông Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, thay thế ông Trương Quốc Cường theo phân công công tác. Ông Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, thay thế ông Phạm Ngọc Thưởng.

Thay the thanh vien BCD Cai cach hanh chinh cua Chinh phu anh 1

Bà Phạm Thị Thanh Trà, Bộ trưởng Nội vụ, làm Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ thay ông Lê Vĩnh Tân. Ảnh: Thuận Thắng.

Theo Quyết định số 442 năm 2014 của Thủ tướng, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ là tổ chức phối hợp liên ngành, có chức năng giúp Thủ tướng nghiên cứu, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính theo chương trình, kế hoạch cải cách hành chính của Chính phủ.

Trưởng ban Chỉ đạo hiện là Phó thủ tướng Trương Hòa Bình.

Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo là nghiên cứu, đề xuất các chủ trương, chính sách và giải pháp quan trọng để đẩy mạnh công tác cải cách hành chính của Chính phủ; cho ý kiến về chương trình, kế hoạch cải cách hành chính dài hạn và hàng năm do Bộ Nội vụ trình Chính phủ.

Ban Chỉ đạo giúp Thủ tướng chỉ đạo, phối hợp giữa các bộ, ngành và địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính; xem xét nội dung các đề án, dự án quan trọng về cải cách hành chính của Chính phủ, các dự thảo nghị quyết, nghị định của Chính phủ, quyết định và các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng có nội dung chủ yếu liên quan đến cải cách hành chính trước khi trình Chính phủ, Thủ tướng xem xét, quyết định.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo cũng giúp Thủ tướng đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện chương trình, kế hoạch cải cách hành chính của Chính phủ; các nghị định, nghị quyết của Chính phủ, quyết định và các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng liên quan đến công tác cải cách hành chính; giúp Thủ tướng chỉ đạo việc xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong công tác cải cách hành chính.

Nữ bộ trưởng duy nhất vừa được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm

Trong 12 bộ trưởng, trưởng ngành vừa được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm chỉ có một nhân sự nữ là Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà.

Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm

Trương Hòa Bình Xã hội