Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bà Nguyễn Thị Nga thôi làm chủ tịch công ty sở hữu nhiều đất vàng ở HN

Bà chủ tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga rút khỏi HĐQT Hapro sau gần 2 năm giữ vị trí chủ tịch. Hapro là một trong những doanh nghiệp nắm giữ nhiều khu đất vàng nhất ở thủ đô.

Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) vừa công bố nghị quyết về việc bà Nguyễn Thị Nga thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT từ ngày 11/2 sau gần 2 năm đảm nhận vai trò lãnh đạo cao nhất của doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Nga hiện là Chủ tịch Tập đoàn BRG. Bà Nga giữ chức Chủ tịch HĐQT Hapro từ tháng 6/2018 sau khi một công ty con của BRG mua lại 65% vốn Hapro khi doanh nghiệp Nhà nước này cổ phần hóa.

Nguyen Thi Nga anh 1

Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga. Ảnh: Việt Linh.

Hapro kinh doanh trong các lĩnh vực xuất nhập khẩu, thương mại, sản xuất hàng tiêu dùng, xuất khẩu. Doanh nghiệp này được người tiêu dùng biết đến thông qua hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi Hapromart, Haprofood. Hapro còn sở hữu nhiều thương hiệu quen thuộc như Thủy Tạ, Bốn Mùa, điện máy Tràng Thi, gốm Chu Đậu.

Đặc biệt, Hapro là một trong những doanh nghiệp nắm trong tay nhiều khu đất vàng nhất tại Hà Nội. Sau khi cổ phần hóa, Hapro được giao nắm giữ hơn 100 địa điểm là cơ sở nhà, đất tại Hà Nội và các tỉnh, thành.

Một số khu đất vàng ở thủ đô thuộc quyền sở hữu của Hapro gồm số 19-21 Đinh Tiên Hoàng (280 m2), nhà số 1 Điện Biên Phủ (500 m2); nhà số 135 Lương Định Của (1.843 m2); địa chỉ C12 Thanh Xuân Bắc (1.780 m2); D2 Giảng Võ (1.230 m2).

Bên cạnh đó, Hapro còn nắm trong tay tổ hợp thương mại văn phòng 15 tầng số 11B Cát Linh (2.933 m2); tòa nhà số 362 Phố Huế (618 m2); dự án trung tâm thương mại văn phòng số 5 Lê Duẩn (1.624 m2); trung tâm kinh doanh chợ Thượng Đình (3.108 m2).

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn sở hữu hàng loạt khu công nghiệp thực phẩm; trung tâm kinh doanh chợ đầu mối Bắc Thăng Long; dự án điểm đỗ xe; cụm nhà ở với diện tích đất lên đến hàng trăm nghìn m2.

Năm 2019, Hapro đạt doanh thu thuần 2.235 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 124 tỷ đồng.

Chủ tịch Hùng Vương Dương Ngọc Minh năm thứ 3 không nhận thù lao

Năm 2020, các thành viên lãnh đạo chủ chốt doanh nghiệp thủy sản Hùng Vương bao gồm HĐQT và Ban kiểm soát tiếp tục không nhận thù lao.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh

Ha Noi don khong khi lanh hinh anh

Hà Nội đón không khí lạnh

0 15

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ có mưa từ ngày 16/4, trời chuyển lạnh. Từ nay đến hết tháng, khu vực có thể đón thêm một số đợt lạnh trước khi bước vào mùa hè.