Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ba người ở miền Tây thoát chết khi cần cẩu đổ đè sập nhà

Ông Bé cùng vợ và cháu nội đang ngồi trong nhà thì thấy cần cẩu thi công phía trước chao đảo. Cả ba vừa ra khỏi nhà thì cần cẩu đổ sập xuống.

Chiều 13/7, ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long đã giải phóng hiện trường vụ cần cẩu ngã đè sập hai nhà dân, ven quốc lộ 54, đoạn qua xã Đông Thành (thị xã Bình Minh). Ông Nguyễn Hoàng Chương, Chủ tịch UBND xã Đông Thành, cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khỏang 9h30 cùng ngày.

Thời gian trên, xe cần cầu của Công ty xây lắp điện Toàn Tâm (có địa chỉ tại Cần Thơ) thi công lưới điện dọc theo quốc lộ 54. Trong lúc dựng cột trung thế, xe cẩu vương cần lên cao thì bị chao đảo.

can cau do sap anh 1
Hiện trường vụ sập cần cẩu. Ảnh: M.A.

Lúc này, phần phần trụ để chống bất ngờ bị lún nên xe cẩu lật nhào, cần cẩu sập trúng vào nhà ông Lê Văn Bé và ông Lê Quốc Vũ. Căn nhà của ông Bé gần như hư hỏng hoàn toàn, còn nhà ông Vũ bị sập gian chính phía trước. 

Theo lời ông Bé, lúc xảy ra vụ việc ông đang cùng với vợ và cháu nội ở trong nhà. Bên ngoài xe cẩu vươn cần lên cao nhưng liên tục bị chao đảo. Lo sợ nguy hiểm, ông đưa vợ và cháu nội ra ngoài.

“Lúc đó, cần cẩu cũng đổ sập ngay giữa nhà khiến nhà cửa và vật dụng bên trong hư hỏng nặng. Tủ, ghế, bàn thờ vỡ nát”, ông Bé nói.

Hai mẹ con ngã xuống cầu không có lan can, một người chết

Một số người dân ở Hà Tĩnh khi đi trên cầu thì phát hiện một người phụ nữ và bé trai đang chới với dưới sông. Họ chỉ kịp cứu sống được đứa trẻ còn người mẹ tử vong.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội