Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ba người mạo danh phóng viên gây ra 20 vụ tống tiền

Mạo danh nhóm phóng viên tạp chí, 3 người đàn ông đến các cơ sở khai thác cát, sỏi ven sông Hồng để tống tiền. Nhóm này đã gây ra 20 vụ cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 30/7, Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã khởi tố Ngô Văn Hạ (41 tuổi), Nguyễn Xuân Phong (40 tuổi) và Hoa Anh Tuấn (39 tuổi, cùng trú quận Cầu Giấy) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, Hạ từng là phó tổng biên tập một tạp chí chuyên ngành ở Hà Nội nhưng đã thôi việc. Qua mối quan hệ xã hội, Hạ quen 2 người còn lại là nhân viên hợp đồng một tạp chí khác.

Gia phong vien cuong doat tai san anh 1
Từ trái qua: Nguyễn Xuân Phong, Ngô Văn Hạ và Hoa Anh Tuấn. Ảnh: N.H.

Trung tuần tháng 5, họ rủ nhau đến UBND các xã, phường rồi tự xưng đoàn tiền trạm của Thanh tra Chính phủ để thu thập thông tin về các doanh nghiệp kinh doanh cát, sỏi ở khu vực ven sông Hồng.

Sau khi có danh sách, Hạ và 2 đồng phạm bàn bạc, thống nhất sẽ tìm lãnh đạo các công ty nói trên để tống tiền.

Từ tháng 5 đến tháng 7, các bị can đã gặp nhiều đại diện doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng ở dọc sông Hồng thuộc địa bàn Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam, Hải Dương.

Quá trình gặp gỡ, nhóm này nhận mình là phóng viên rồi thông báo doanh nghiệp đã vi phạm luật, ép đưa tiền nếu không sẽ gặp rắc rối.

Cuối tháng 5, tổ tuần tra Phòng CSGT Công an Hà Nội bắt quả tang 3 người này đang tống tiền một công ty khai thác cát ở huyện Phú Xuyên nên bàn giao Phòng cảnh sát hình sự.

Cơ quan chức năng xác định 3 bị can đã gây ra 20 vụ cưỡng đoạt tài sản, chiếm đoạt 50 triệu đồng của hàng loạt bị hại.

Dụ dỗ gái trẻ bán dâm, chụp ảnh nhạy cảm để tống tiền

Nghĩa dùng mạng xã hội để dụ dỗ các cô gái bán dâm cho người nước ngoài với giá cao. Thanh niên này đã lừa tình, chụp ảnh nhạy cảm để tống tiền nạn nhân.


Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật