Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ba người bị buộc tội trong cái chết của Diego Maradona

Bác sĩ tâm lý và hai y tá, những người cuối cùng chăm sóc Diego Maradona, sẽ phải hầu tòa để chịu trách nhiệm về cái chết của "Cậu bé vàng".

Theo Infobae, chiều 8/2 (giờ địa phương), Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp San Isidro đã quyết định buộc tội nhà tâm lý học Carlos Diaz, người đã điều trị cho Maradona trong những tháng trước khi ông qua đời. Quyết định này cũng bao gồm hai y tá Dahiana Gisela Madrid và Ricardo Almiron.

Dựa trên các bằng chứng thu thập được, nhà tâm lý học Diaz đã gia nhập đội ngũ chăm sóc cho Maradona vào tháng 9 và đóng vai trò chính. Diaz được cho là can thiệp sâu từ chuyên môn đến các vấn đề đời tư của Maradona.

dieu tra cai chet Maradona anh 1

Vụ điều tra cái chết của Maradona vẫn chưa đi đến hồi kết. Ảnh: Infobae.

Trường hợp của nữ y tá Madrid được cho có nhiều bí ẩn, bởi cô khai báo sai sự thật về lần cuối cùng nhìn thấy Maradona còn sống. Ở bản khai thứ 2, cô cho biết nghe thấy tiếng động trong phòng Maradona lúc 7h30, nhưng không vào phòng. Trong lời khai ban đầu, Madrid ghé qua phòng cố danh thủ lúc 6h30. Lúc đó, ông vẫn còn sống.

Trong khi đó, bị cáo thứ 3 là y tá Almiron, người cuối cùng nhìn thấy Maradona còn sống. Almiron là người cuối cùng vào phòng Maradona, kiểm tra sức khỏe của ông lúc 6h30, trước khi đổi ca trực cho Madrid.

Các công tố viên đang bổ sung thêm các bằng chứng để hoàn thiện cáo trạng. Một trong những bằng chứng khác mà các công tố viên yêu cầu là được phép mở hai chiếc điện thoại của Maradona. Những chiếc điện thoại di động này đã bị thu giữ lúc "Cậu bé vàng" qua đời, nhưng chưa được mở.

Cuộc điều tra tập trung vào những người có trách nhiệm chăm sóc cho Maradona tại nhà riêng, dù họ có phải là nhân viên y tế hay không. Những người này đã không hoàn thành trọng trách bảo vệ tính mạng cho Maradona.

Trận đấu cuối cùng của Maradona ở tuổi 56 Bốn năm trước, Diego Maradona xỏ giày ra sân trong trận đấu từ thiện cùng các huyền thoại Cafu, Juan Veron, Ronaldinho và Francesco Totti.

Lời tri ân của Ronaldo được xem nhiều nhất năm

Cristiano Ronaldo thể hiện tình cảm dành cho cố danh thủ Diego Maradona trên trang cá nhân, và lời chia sẻ thu hút lượng tương tác cao nhất trong năm 2020.

Maradona được điều trị sai cách trước khi qua đời

Kết quả bổ sung về khám nghiệm tử thi của Diego Maradona chỉ ra huyền thoại bóng đá Argentina không được điều trị bệnh tim đúng cách.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm