Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ba ngư dân bị lũ cuốn trôi ra biển trở về trong ngỡ ngàng

Sau khi bị nước lũ cuốn trôi ra biển hơn 9 giờ, 3 ngư dân tìm cách bơi được lại vào bờ, còn 1 người chưa tìm thấy.

Sáng 4/11, ông Phan Thuẫn, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá phường 6, TP Tuy Hòa (Phú Yên), cho biết đã tìm thấy 3 ngư dân trong số 4 người bị nước lũ cuốn trôi ra biển khi đang trên đường đưa tàu cá qua sông Đà Rằng để tìm chỗ trú đậu.

Trong số 3 người này có 2 cha con chủ tàu Trần Văn Tâm (ngụ phường 6, TP Tuy Hòa). Theo ông Thuẫn, cả 3 ngư dân này đã tự bơi vào bờ.

“Sau khi nước lũ cuốn trôi ra biển, người dân cố gắng tìm kiếm nhưng không tìm thấy. Đến 23h tối 3/11, lựa con nước xoay vòng khi ra biển nên 3 người này đã bơi được vào bờ phía bắc cảng cá phường 6, trong sự ngỡ ngàng của gia đình và nhiều người vì nghĩ rằng hơn 8 giờ trôi ra biển khó sống nổi”, ông Thuẫn nói.

Ba ngu dan bi lu cuon troi ra bien anh 1
Ông Tâm (đầu tiên bên trái) kể lại lúc nguy hiểm nhất tưởng chừng đã chết

Ông Trần Văn Tâm nhớ lại: "Khi bị trôi ra biển, mọi vật trên tàu đều trôi mất. Cả các can nhựa có thể dùng làm phao cũng chẳng còn. Lúc ấy rất lo lắng, nhưng cũng phải cố gắng, để hoang mang là chết. May mắn lúc đó 3 chúng tôi bám lên được một tấm ván từ tàu trôi ra. Thêm 1 cây tre nữa. Lúc ấy phải bám chắc tấm ván. Nếu mất tấm ván là chết.

Tuy nhiên, sóng cứ trôi lòng vòng, đưa vào rồi lại đưa ra tới 4 vòng như thế. Chúng tôi cố gắng bơi vào nhiều lần nhưng cũng bị sóng cuốn ra. Đến khoảng 22h thì sóng không cuôn ra nữa. Chúng tôi mới bơi dần vào".

Hiện, vẫn còn một ngư dân mất tích trong vụ cuốn trôi cả người và tàu cá ra biển chưa được tìm thấy. Đó là anh Nguyễn Văn Thảo (23 tuổi, ngụ phường 6, TP Tuy Hòa)

Đến sáng nay, các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ mưa vẫn rất lớn. Thủy điện Sông Ba Hạ vẫn đang xả lũ với lưu lượng 2.500 m3/giây. Tuy nhiên, hiện các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ vẫn đang mưa lớn, khả năng các thủy điện lại nâng mức xả lũ.

Ba ngu dan bi lu cuon troi ra bien anh 2
Nước lũ vẫn còn ngập nhiều vùng ở Phú Yên.

Trong khi đó, từ tối 3/11 đến giờ, phần lớn người dân ở TP Tuy Hòa không có nguồn nước sạch sử dụng. Ông Nguyễn Tấn Thuần, Phó giám đốc công ty Cổ phần cấp thoát nước Phú Yên, cho biết nguyên nhân là do Trạm bơm Hòa Thắng, nơi cung cấp nước sinh hoạt cho TP Tuy Hòa đã bị sự cố do nước lũ, phải dừng hoạt động.

“Hiện nước lũ vẫn đang trắng đồng nên chúng tôi không biết hư hỏng gì. Chúng tôi phải chờ nước lũ rút mới kiểm tra và khắc phục được”, ông Thuần nói.

Con trai bất lực nhìn bố bị lũ cuốn trôi

Thấy bố chới với giữa dòng nước, anh Bằng (Quảng Bình) lao theo cứu nhưng rồi đành bất lực vì nước lũ ập đến quá nhanh.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/ba-ngu-dan-bi-lu-cuon-troi-ra-bien-tro-ve-trong-ngo-ngang-2016110409083518.htm

Theo Hồng Ánh/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Nhung nguoi do lu lich su hinh anh

Những người đo lũ lịch sử

0

Để có được số liệu cảnh báo, các quan trắc viên thủy văn phải dầm mình dưới mưa lũ để đo đạc, cập nhật từng giờ. 10 ngày qua, họ liên tục ghi nhận các số liệu về đỉnh lũ lịch sử.