Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bà ngoại đón cháu thi đại học bằng đóa hoa giấy

Bà Đề từ Bắc Giang lên thủ đô chăm cháu thi THPT quốc gia. Sau khi thí sinh làm xong bài môn Toán, bà mang đóa hoa giấy tới cổng trường tặng khiến cô bé xúc động suýt khóc.

thi THPT quoc gia 2017 anh 1
Sau giờ thi Toán chiều 22/6, bà Nguyễn Thị Đề ôm chầm lấy cháu gái Nguyễn Thị Thanh Xuân khi em vừa thi xong phần thi Toán, bước ra khỏi cổng trường tại điểm thi THPT Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội).
thi THPT quoc gia 2017 anh 2
Trên tay, bà Đề cầm cành hoa giấy nhỏ xinh, tặng Xuân vì tin cháu sẽ thi tốt trong ngày hôm nay. Bà ngoại 72 tuổi của nữ sinh quê ở Cao Thương (Tân Yên, Bắc Giang) lên Hà Nội cách đây hai ngày để chăm sóc và đưa đón cháu gái đi thi, do bố mẹ của Xuân bận rộn với công việc.
thi THPT quoc gia 2017 anh 3
Trong số hàng trăm phụ huynh chào đón con em mình ngoài cổng trường THPT Yên Hoà sau giờ thi môn Toán, hình ảnh bà ngoại đón cháu nổi bật nhất. Nhiều người tò mò vây quanh đón xem.
thi THPT quoc gia 2017 anh 4
Cô bé tên Nguyễn Thị Thanh Xuân (học sinh lớp chuyên Lý, ĐH Sư Phạm Hà Nội). Em quá xúc động và suýt khóc.
thi THPT quoc gia 2017 anh 5
Chiều 22/6, thí sinh cả nước làm bài môn Toán theo hình thức trắc nghiệm. Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, thí sinh dự thi môn Toán chiều nay là hơn 858.000 em, cao hơn số dự thi môn Ngữ văn khoảng 20.000 thí sinh.
thi THPT quoc gia 2017 anh 6
Sau khi kết thúc môn thi thứ hai, nhiều sĩ tử tỏ ra vui mừng khi bước ra khỏi cổng trường. 
thi THPT quoc gia 2017 anh 7
Nhiều thí sinh cho rằng đề thi không khó lắm, đã đề cập các chương trình học của lớp 12 nhưng sẽ khó cho những ai học kiểu lý thuyết và máy móc.
thi THPT quoc gia 2017 anh 8
Một số bạn cho rằng 5 câu cuối cùng của đề Toán khó nhất.
thi THPT quoc gia 2017 anh 9
Sau khi ra khỏi địa điểm thi, nhiều bạn trẻ xem lại đề và trao đổi với thí sinh khác xem mình làm đúng hay sai.
thi THPT quoc gia 2017 anh 10
Một nam thí sinh xúc động khi nhìn thấy người nhà đón ngoài cổng.
thi THPT quoc gia 2017 anh 11
Tại điểm thi THPT Chu Văn An, các thí sinh bàn bạc sôi nổi sau khi kết thúc bài thi môn Toán. Các em cho biết không quá bỡ ngỡ với đề thi dạng trắc nghiệm vì đã được ôn luyện từ trước. Tuy nhiên, đề có 10 câu cuối khá khó và mang tính phân loại cao nên người nào phải học thực sự tốt mới giải được.
Đề thi Toán có những câu rất khó Nhiều thí sinh cho biết ngoài 20 câu đầu khá dễ, có thể giải nhanh, đề thi trắc nghiệm Toán chiều nay có những câu rất khó để phân loại thí sinh.

Đề thi, bài giải môn Toán THPT quốc gia 2017

Zing.vn cập nhật đề thi và gợi ý bài giải 8 mã đề thi môn Toán THPT quốc gia 2017 do tổ giáo viên Hoc24h.vn thực hiện.

Tiến Tuấn - Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm