Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ba ngày tìm cha trong nước mắt của cô gái 9X

Ngày 4/6, Võ Minh Phương chia sẻ lên Facebook lời nhắn tìm người cha đãng trí đã đi lạc. Sau 3 ngày tìm kiếm, gia đình Phương tìm thấy cha – như một phép nhiệm màu.

Cộng đồng Facebook giúp sức

Minh Phương (cô gái sinh năm 1990) tìm kiếm người cha của mình là ông Võ Văn Ninh (sinh năm 1959) đi lạc từ ngày 3/6. Ba năm trước, ông bị bệnh đãng trí, theo lời của bác sĩ không có khả năng chữa khỏi. 

Ngay trong ngày, Phương đăng tải thông tin kèm ảnh cha lên trang cá nhân nhờ cộng đồng mạng lan tỏa. Trên mạng xã hội, cô gái viết: “Người trong hình là cha mình, tên Ninh, bị bệnh lãng trí, đã đi lạc ngày 3/6/2014. Khi đi, cha mặc bộ đồ giống trong hình thứ nhất. Các bạn có ai nhìn thấy cha ở đâu thì nhờ các bạn giữ cha lại giúp mình và gọi ngay cho mình. Nhờ các bạn chia sẻ giúp. Xin cảm ơn và hậu tạ”.

Cuộc hội ngộ bất ngờ của cô gái với ân nhân sau 8 năm

Thất lạc nhau suốt 8 năm dài, không một bức ảnh, số điện thoại, email..., với sự giúp đỡ của cộng đồng, Đỗ Quyên Quyên đã tìm được ân nhân của mình.

Minh Phương chia sẻ hình ảnh của cha trên Facebook cá nhân.
Minh Phương chia sẻ hình ảnh của cha trên Facebook cá nhân.

Thông tin của Minh Phương nhanh chóng nhận được hơn 300 lượt chia sẻ với lời kêu gọi cùng kiếm tìm. Nhiều bạn bè đã không ngại ngần bỏ thời gian, thu xếp công việc cùng gia đình Phương đi tìm cha khắp nơi trong TP.HCM.

Sau 3 ngày, hơn 10 người tìm kiếm không ngừng nghỉ đã thấy cha của Minh Phương trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa cách nhà của cô 5 km.

3 ngày không ăn, không ngủ tìm cha

Phương kể lại hành trình tìm kiếm của mình: “Biết cha đi lạc, mình báo ngay cho công an rồi nhờ lực lượng thanh niên xung phong giúp đỡ. Mình in rất nhiều tờ rơi để gắn trên đường và hỏi bất kỳ ai, nhất là các chú xe ôm. Mỗi khi nghe có người nói thấy cha trên đường Phạm Ngũ Lão, rồi chợ Bến Thành, công viên 23/9... mình và mọi người lại tất tưởi kiếm tìm nhưng đều không thấy".

"Ngày 4/6, mình và mọi người vẫn tìm kiếm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Võ Thị Sáu theo lời chỉ của các chú xe ôm. Đến 5h sáng ngày 5/6, chị em mình dậy sớm tranh thủ lúc còn ít người tiếp tục tìm kiếm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. May mắn thay, em của mình đã bắt gặp cha trên đường", Minh Phương xúc động kể lại.

Khoảnh khắc nhìn thấy cha sau 3 ngày bặt tin đã khiến Phương bật khóc. Trong suốt 3 ngày kiếm, cô đã không ăn, không ngủ, luôn trong trạng thái sốt ruột, lo lắng, nước mắt chực rơi.

Hôm qua (ngày 5/6), gia đình Phương đưa cha trở về nhà trong tình trạng sức khỏe yếu vì những ngày qua đã không được ăn uống, nghỉ ngơi. Cha của cô cũng không nhớ chuyện gì đã xảy ra, tâm lý hơi hoảng loạn, mắt đỏ hoe. Nhìn cảnh ấy, Phương chỉ biết khóc vì vừa thương cha vừa hạnh phúc.

Hiện tại, cha của Phương đã sum họp cùng gia đình sau 3 ngày đăng tin kiếm tìm trên mạng xã hội. Đối với cô, bất ngờ tìm được cha đi lạc giữa thành phố đông người như một phép nhiệm màu. 

Sau đó, Phương cũng đăng lời chia sẻ cảm ơn sự quan tâm, nhiệt tình của mọi người.

Cuộc gặp như mơ của cô giáo trẻ và tài xế cách 1000 km

Chỉ 2 ngày sau khi viết lên Facebook tìm ân nhân của mình 3 năm trước, cô giáo ở Quảng Ngãi đã có thông tin về người cần tìm.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Đời sống