Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bà Melania Trump muốn yên ổn trong những ngày cuối ở Nhà Trắng

Truyền thông chờ đợi liệu bà Melania có kêu gọi chấm dứt bạo lực hay không, điều mà bà từng làm vài tháng trước đó về các cuộc biểu tình Black Lives Matter.

Ngày 6/1, trong lúc hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump áp sát và chiếm đóng tòa nhà quốc hội ở thủ đô Washington D.C. để kêu gọi hoãn kiểm phiếu đại cử tri, đệ nhất phu nhân Melania Trump vẫn thực hiện buổi chụp ảnh tại Nhà Trắng, theo CNN.

Các thiết bị chiếu sáng chuyên nghiệp thường dùng trong quá trình chụp ảnh, quay phim có thể được nhìn thấy qua cửa sổ Nhà Trắng.

“Những bức hình chụp về thảm và một số vật dụng khác trong Khu nhà Điều hành và Cánh phía Đông”, một người thân cận của bà Melania tiết lộ.

bao loan o My anh 1

Buổi chụp hình mới đây do đích thân bà Melania Trump giám sát. Ảnh: AFP.

Theo CNN, từ lâu đệ nhất phu nhân bày tỏ sự quan tâm đến việc sản xuất một cuốn sách ảnh minh họa lớn về những món đồ mà bà đã trang trí thêm tại Nhà Trắng. Vì vậy, buổi chụp hình lần này do đích thân bà Melania Trump giám sát.

Cách đó không xa, đám đông tràn vào Tòa nhà Quốc hội Mỹ. Truyền thông và các nhân viên Nhà Trắng chờ đợi xem bà Melania có kêu gọi ngừng bạo lực hay không, điều mà bà từng làm vài tháng trước đó trong các cuộc biểu tình xung quanh vụ án George Floyd.

Tuy nhiên, đệ nhất phu nhân không có phản hồi nào. Bà vẫn tập trung cao độ để hoàn thành buổi chụp hình cùng với Timothy Harleth - Chánh văn phòng Nhà Trắng. Dường như bà Melania không còn mấy quan tâm đến các vấn đề quốc gia.

“Trong những ngày cuối ở Nhà Trắng, phu nhân chẳng còn tâm trạng nào muốn dính dáng đến những vấn đề như vậy”, một nguồn tin của Nhà Trắng nói với CNN.

bao loan o My anh 2

Trong những ngày cuối ở Nhà Trắng, đệ nhất phu nhân không muốn dính dáng đến những vấn đề quốc gia. Ảnh: Getty.

Ivanka Trump, con gái lớn của Tổng thống Donald Trump, là người tổ chức một cuộc họp khẩn cấp với ông ở Phòng Bầu dục. Tại đây, cô thúc giục bố kêu gọi ngừng bạo lực.

Chiều 6/1, sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol, Stephanie Grisham - Chánh văn phòng của Đệ nhất Phu nhân Melania Trump - nộp đơn từ chức có hiệu lực ngay lập tức. Theo sau là Anna Cristina “Rickie” Niceta, thư ký xã hội của Nhà Trắng.

Nguồn tin của Nhà Trắng nói với CNN rằng quyết định của bà Grisham, một trong những cố vấn nổi bật nhất của đệ nhất phu nhân, là do sự hỗn loạn mà người biểu tình ủng hộ ông Trump gây ra cho phiên họp Quốc hội ngày 6/1.

bao loan o My anh 3

Bà Melania luôn sát cánh bên chồng và ủng hộ các quyết định của ông Trump. Ảnh: The Washington Post.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa hai vợ chồng ông Trump vẫn diễn ra tốt đẹp, bất chấp những cử chỉ không mấy thân thiết mà công chúng thường thấy.

Trong thời gian qua, đệ nhất phu nhân nói chuyện điện thoại thường xuyên với tổng thống, theo một số nguồn tin từ cả hai cánh Nhà Trắng. Bà là người đầu tiên chia sẻ với chồng những suy nghĩ của mình về những vấn đề trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, bà Melania dường như không có bình luận nào về sự kiện ngày 6/1. CNN đã nhiều lần liên hệ với Cánh Đông Nhà Trắng, cả trước và sau khi cố vấn Grisham rời đi nhưng không nhận được phản hồi nào.

Vợ chồng Ivanka Trump đã sẵn sàng rời khỏi Washington D.C.?

Ivanka Trump và Jared Kushner được cho là sẵn sàng dọn khỏi Washington D.C. khi xe tải chuyển đồ được phát hiện bên ngoài bên ngoài căn biệt thự của họ ở khu phố Kalorama.

Hồng Chang (Theo CNN)

Bạn có thể quan tâm