Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bà mẹ ở Mỹ tuyên bố con đã chết để gây quỹ, lừa đảo

Holly Garcia bị bắt và cáo buộc tội lừa đảo sau khi lập chiến dịch gây quỹ cho đám tang con trai mình. Thực tế, cậu bé còn sống và đang được một gia đình khác nhận nuôi.

Trong một bài đăng ngày 8/10, văn phòng công tố bang New Jersey (Mỹ) cho biết từ tháng 6, cha mẹ nuôi một cậu bé 4 tuổi đã cảnh báo các cơ quan chức năng về một chiến dịch gây quỹ trên trang GoFundMe sử dụng hình ảnh con trai mình. Mục đích gây quỹ là tổ chức tang lễ cho cậu bé "đã qua đời vì ung thư".

Sau khi tiến hành điều tra, cảnh sát phát hiện người phát động gây quỹ là Holly Garcia (33 tuổi) - mẹ ruột cậu bé. Người phụ nữ này trước đó đã từ bỏ quyền làm mẹ của mình, cho gia đình khác nhận nuôi con, theo Insider.

noi con trai da chet de lua dao anh 1

Người phụ nữ lập nhiều chiến dịch gây quỹ giả để lừa đảo.

"Garcia đã tạo ra nhiều chiến dịch gây quỹ với đủ lý do: làm bình đựng tro cốt cho con trai đã chết; chồng qua đời, không có tiền giúp đứa con trai 4 tuổi mù một bên mắt chữa bệnh; chuẩn bị tiền lo cho đứa con sắp sinh; mua xe đẩy cho đứa con 2 tháng tuổi bị sinh non; cần tiền thuê nhà vì đang mang thai và vô gia cư", điều tra viên nói.

Văn phòng công tố cho biết Garcia bị bắt vào ngày 24/9 và được thả vào tuần trước sau khi hầu tòa.

Người phụ nữ 33 tuổi sẽ bị buộc tội hoạt động tội phạm bằng máy tính cấp độ 2 và lừa đảo cấp độ 3. Vụ việc của Garcia sẽ được một bồi thẩm đoàn xét xử.

Các công tố viên cũng cho hay GoFundMe đã gỡ bỏ các bài đăng kêu gọi gây quỹ của Garcia sau khi được cơ quan chức năng thông tin. Người phụ nữ sẽ không nhận được số tiền 11.350 USD đã kêu gọi.

Khi được Insider liên hệ, GoFundMe chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Bố bỏ con 2 tuổi trong ôtô để đi đánh bạc ở New Zealand

Sau khi bị bố bỏ lại trong xe, đứa bé được người dân phát hiện, gọi cảnh sát tới giải cứu trong tình trạng hoảng loạn.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống