Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ba mẫu xe máy điện của Honda có thiết kế giống với xe xăng

Ba mẫu xe máy điện của Honda có kiểu dáng tương tự xe máy xăng 50 cc hoặc 125 cc.

Chi tiet 3 mau xe may dien cua Honda anh 1

Trong cuộc họp báo toàn cầu, CEO Honda Motor Co - Toshihiro Mibe cho biết hãng xe trình làng thêm 3 mẫu xe máy điện vào năm 2024. Hiện tại, Honda đã có 3 dòng xe điện là Benly e:, Gyro e: và Gyro Canopy e:, trong đó dòng Gyro là mẫu xe điện 3 bánh có thiết kế phục vụ các mục đích kinh doanh nhỏ.

Chi tiet 3 mau xe may dien cua Honda anh 2

Trong đó, chiếc Honda Benly e: là mẫu xe 2 bánh, ngoại hình khá nhỏ gọn. Kích thước của Benly e: tương đương những mẫu xe tay ga 50 cc của Honda như Giorno hay Honda Dunk.

Chi tiet 3 mau xe may dien cua Honda anh 5

Xe được trang bị bộ pin lithium có thể tháo rời, thời gian sạc đầy trong 3 tiếng. Honda Benly e: có tầm hoạt động tối đa 87 km, tốc độ trung bình 25-45 km/h.

Chi tiet 3 mau xe may dien cua Honda anh 6

Hai mẫu Honda Gyro e: và Gyro Canopy e: đều là xe ba bánh, được thiết kế để phục vụ mục đích kinh doanh nhỏ như chở hàng, giao thức ăn nhanh... Chiếc Gyro e: được trang bị bộ pin giống với Benly e:, tuy nhiên tầm hoạt động chưa được công bố.

Chi tiet 3 mau xe may dien cua Honda anh 7

Mẫu Gyro Canopy e: có ngoại hình giống với Honda Gyro e:. Tuy nhiên phần mặt nạ phía trước hơi khác biệt và có thêm phần mui, kính chắn gió.

Chi tiet 3 mau xe may dien cua Honda anh 12

Có thể thấy "ông lớn" ngành công nghiệp xe máy cũng dần chuyển sang phát triển xe chạy điện. Tại Việt Nam, Honda chưa phân phối chính hãng dòng xe điện nào.

Chi tiet 3 mau xe may dien cua Honda anh 13

Trong tháng 3, doanh số xe máy Honda tại Việt Nam đạt 150.068 chiếc, tăng 17,3% so với tháng trước. Trong đó, Honda Vision là mẫu xe bán chạy nhất với 36.679 xe, chiếm 24,4% tổng doanh số xe máy của hãng.

Honda bắt đầu tập trung phát triển xe máy điện

Honda cũng dự kiến giới thiệu một mẫu môtô điện thuộc phân khúc FUN.

Vũ Huỳnh

Ảnh: Japanwebike

Bạn có thể quan tâm

Honda Xe điện Xe máy