Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bà Jill Biden tiếp tục dạy học khi thành đệ nhất phu nhân

Người phát ngôn của bà Jill Biden xác nhận tân đệ nhất phu nhân sẽ vừa duy trì công việc giảng dạy tại trường, vừa đảm nhận các nghĩa vụ với người dân Mỹ.

Bà Jill Biden trở thành đệ nhất phu nhân đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ tiếp tục theo đuổi sự nghiệp của riêng mình, trong khi thực hiện các nhiệm vụ tại Nhà Trắng, theo New York Times.

“Vì tôn trọng quyền riêng tư của học sinh và bảo vệ tính toàn vẹn của lớp học, tiến sĩ Jill Biden sẽ tiếp tục công việc giảng dạy tại Cao đẳng Cộng đồng Northern Virginia và tách biệt việc này ra khỏi các nhiệm vụ của một đệ nhất phu nhân”, Michael LaRosa, người phát ngôn của bà, cho biết.

Văn phòng của đệ nhất phu nhân từ chối chia sẻ thêm thông tin chi tiết.

ba jill biden tiep tuc day hoc anh 1

Theo người phát ngôn của đệ nhất phu nhân, bà Jill Biden vẫn tiếp tục công việc dạy học song song với các nhiệm vụ của một người vợ tổng thống Mỹ. Ảnh: White House.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn vào tháng 12 trên The Late Show with Stephen Colbert, vợ ông Biden cũng bày tỏ nguyện vọng muốn duy trì công việc của mình sau khi chuyển đến Nhà Trắng.

“Tôi thực sự mong được làm những thứ mà tôi từng làm dưới tư cách đệ nhị phu nhân, tiếp tục giúp đỡ các gia đình quân nhân, các chương trình giáo dục và hỗ trợ bệnh nhân ung thư”, bà Jill trả lời.

Tân đệ nhất phu nhân của nước Mỹ cũng cho hay bản thân bà không coi chuyện mình tiếp tục đi dạy sẽ tạo nên lịch sử bởi bà đã làm vậy suốt 8 năm, khi ông Joe Biden còn giữ chức phó tổng thống.

Trước khi chính thức trở thành đệ nhất phu nhân, bà từng nhiều lần thể hiện tình yêu với công việc gắn bó suốt nhiều năm qua.

“Nếu chuyển đến Nhà Trắng, tôi vẫn sẽ tiếp tục dạy học. Đây là công việc quan trọng. Tôi muốn mọi người trân trọng giáo viên và biết đến những cống hiến của họ”, bà trả lời phỏng vấn với CBS.

ba jill biden tiep tuc day hoc anh 2

Bà Jill Biden chính thức trở thành đệ nhất phu nhân nước Mỹ kể từ ngày 20/1. Ảnh: Reuters.

Kate Andersen Brower, tác giả của một số cuốn sách bán chạy nhất về các đệ nhất phu nhân, mô tả quyết định tiếp tục giảng dạy của bà Biden là "chưa từng có" trong lịch sử nước Mỹ.

Theo WJLA-TV, bà Jill Biden từng có 15 năm giảng dạy tại Cao đẳng Cộng đồng Kỹ thuật Delaware, Mỹ.

Năm 2009, bà làm trợ giảng tại Cao đẳng Cộng đồng Northern Virginia với mức lương 42.500 USD/năm. Đến năm 2012, bà được thăng chức trở thành giảng viên với mức lương khoảng 80.000 USD/năm.

Chiến dịch tranh cử vào năm ngoái của ông Joe Biden đánh dấu lần đầu tiên bà nghỉ dạy tính từ thời điểm hạ sinh cô con gái Ashley Biden.

Trước đó, dưới cương vị đệ nhị phu nhân nước Mỹ, bà dùng sức ảnh hưởng để tích cực hỗ trợ cho các gia đình quân nhân cùng những vấn đề liên quan đến phụ nữ và đặc biệt là giáo dục.

Năm 2011, bà cùng với Michelle Obama khởi động sáng kiến ​​cung cấp nguồn lực về giáo dục và việc làm cũng như các dịch vụ y tế, sức khỏe cho quân nhân và gia đình của họ.

Kiện nhau để đòi quyền đón giao thừa với con

Tranh cãi con trai đón giao thừa cùng ai, cha mẹ đã ly hôn tại Singapore tiếp tục đưa nhau ra tòa, khiến thẩm phán phải khuyên cả hai không phá hỏng kỳ nghỉ năm mới của cậu bé.

Hiền Thy

Bạn có thể quan tâm

Đời sống