Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Bà hoàng' đấu vật Mỹ gia nhập chính quyền Donald Trump

Linda McMahon, nhà đồng sáng lập và cựu CEO công ty chuyên tổ chức các chương trình đấu vật trên truyền hình Mỹ, sẽ gia nhập chính quyền tổng thống tân cử Donald Trump.

Donald Trump thuở còn là ngôi sao truyền hình, điện ảnh Trước khi thành tổng thống Mỹ, Donald Trump đã nổi tiếng khi đóng nhiều quảng cáo, xuất hiện cùng hoa hậu hoàn vũ hay tham gia chương trình truyền hình thực tế, thể thao giải trí.
Trump chon chinh quyen moi anh 1
CNN cho biết ôngTrump chọn Linda McMahon, cựu CEO công ty giải trí chuyên khai thác các giải đấu vật World Wrestling Entertainment (WWE), để điều hành Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ (SBA). SBA là cơ quan thuộc chính phủ Mỹ có nhiệm vụ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, "duy trì và củng cố nền kinh tế đất nước bằng việc hỗ trợ thành lập và tăng cường sức sống các doanh nghiệp nhỏ, cũng như giúp đỡ các cộng đồng hồi phục sau khủng hoảng". 
Trump chon chinh quyen moi anh 2
Trump ca ngợi McMahon là người "có một nền tảng tuyệt vời, được công nhận rộng rãi như một trong những người điều hành hàng đầu nước Mỹ và đã tư vấn cho các doanh nghiệp khắp thế giới". "Bà ấy đã giúp đưa WWE từ một doanh nghiệp 13 người trở thành công ty toàn cầu với hơn 800 nhân viên trên toàn thế giới", tổng thống tân cử Mỹ nói tiếp. Linda cùng chồng là Vince McMahon đã sáng lập nên WWE vào năm 1980. Ảnh: BigDonsBoys.com
Trump chon chinh quyen moi anh 3
Trump và vợ chồng nhà McMahon có thâm niên làm ăn với nhau. Cuối thập niên 1980, ông là người dẫn chương trình WrestleMania của WWE trong hai mùa liên tiếp. WrestleMania, tổ chức từ năm 1985, là một chương trình đấu vật phát trên truyền hình trả tiền và là sự kiện lớn nhất của bộ môn đấu vật trên truyền hình tại Mỹ. Ảnh: Getty.
Trump chon chinh quyen moi anh 4
Trump trở thành một gương mặt quen thuộc trong các chương trình của WWE. Ông được vinh danh trên "Đại lộ danh vọng" của công ty giải trí này. Ảnh: AP.
Trump chon chinh quyen moi anh 5
Gia đình McMahon đã đóng góp ít nhất 6 triệu USD vào Rebuilding America Now, một ủy ban hành động chính trị ủng hộ Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Trong ảnh là Trump bên cạnh Vince McMahon. Ảnh: Getty.

 

Trump chon chinh quyen moi anh 6
Dù vậy, McMahon cũng có một thời gian bất đồng với Trump khi bà ủng hộ Thống đốc bang New Jersey Chris Christie để cạnh tranh với Trump nhằm giành đề cử của đảng Cộng hòa. Lúc đó, bà gọi những lời Trump nói về phụ nữ là "xấu xa" và cảm thấy bị xúc phạm bởi lời lẽ của ông. Ảnh: Ctpost.

 

Trump chon chinh quyen moi anh 7
Năm 2009, bà rút lui khỏi vị trí CEO của WWE để chạy đua cho chiếc ghế thượng nghị sĩ bang Connecticut. Bà giành được đề cử để đại diện đảng Cộng hòa vào năm 2010 và 2012, nhưng đều không giành chiến thắng khi tranh cử. Số tiền McMahon chi cho chiến dịch tranh cử khoảng 100 triệu USD và là tiền riêng của bà. Ảnh: AP.
Trump chon chinh quyen moi anh 8
Trong thời gian điều hành WWE, Linda McMahon đã góp công lớn để đấu vật được xem là một trò giải trí thay vì môn thể thao, từ đó các vận động viên sẽ tránh được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt dành cho thể thao chuyên nghiệp. Cả gia đình McMahon, gồm vợ chồng bà và 2 con, đều tham gia các chương trình đấu vật của WWE. Đôi khi, Linda McMahon cũng lên sàn đánh. Ảnh: Youtube.
Trump chon chinh quyen moi anh 9
Chuyện hôn nhân của vợ chồng McMahon cũng từng gây ồn ào trên WrestleMania. Năm 2001, Vince tuyên bố trong một tập của chương trình này rằng "tôi muốn ly hôn", dẫn đến việc Linda suy sụp và cậu con trai Shane tuyên chiến với bố. Cuộc "ly hôn" này đến nay vẫn là đề tài chê cười cho nhiều người rằng đây chỉ là một chiêu câu khách rẻ tiền. Ảnh: Yahoo.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới