Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bà Hồ Thị Cẩm Đào rút kinh nghiệm sau đám cưới rình rang của con trai

Sóc Trăng quyết định kiểm điểm rút kinh nghiệm với bà Hồ Thị Cẩm Đào và các cá nhân liên quan sau khi bà này tổ chức đám cưới hoành tráng cho con trai, gây dư luận không tốt.

Chiều 20/9, Bộ Nội vụ tổ chức họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí.

Bộ Nội vụ đã có báo cáo việc xem xét trách nhiệm nêu gương của bà Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng ban Dân vận, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng - và các cán bộ liên quan trong việc tổ chức đám cưới cho con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào.

Bộ Nội vụ cho biết UBND tỉnh Sóc Trăng đã có công văn số 1860 ngày 3/9 báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý thông tin báo chí nêu. Theo đó, quan điểm của Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng là kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với bà Hồ Thị Cẩm Đào và các tổ chức, cá nhân liên quan.

ba Ho Thi Cam Dao anh 1
Ông Trương Hải Long - Vụ trưởng Vụ công chức Viên chức (Bộ Nội vụ). Ảnh: Hoài Vũ.

Về việc này, căn cứ thẩm quyền quản lý cán bộ, Bộ Nội vụ đang phối hợp với Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các ban của Đảng để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét theo quy định của Đảng và pháp luật.

Ông Trương Hải Long, Vụ trưởng Vụ công chức Viên chức (Bộ Nội vụ), cho biết theo phân cấp quản lý cán bộ, bà Hồ Thị Cẩm Đào thuộc diện Ban Bí thư quản lý. Sau khi nhận được thông tin báo chí, Bộ Nội vụ đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Sóc Trăng rà soát kết quả và báo cáo việc xử lý.

Ngày 6/9, Bộ Nội vụ nhận được báo cáo của UBND tỉnh Sóc Trăng, trong đó nêu rõ Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã yêu cầu bà Hồ Thị Cẩm Đào kiểm điểm; đồng thời chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh và Ban Tổ chức Tỉnh ủy yêu cầu bà Đào kiểm điểm.

ba Ho Thi Cam Dao anh 2
Nhiều xe biển xanh dự lễ cưới con trai Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Trên cơ sở đó, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đã xem xét và nhận thấy báo cáo đánh giá, giải trình của bà Hồ Thị Cẩm Đào và việc nắm tình hình của ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy là "phù hợp, xác thực".

Đồng thời, Tỉnh ủy đã gửi các cấp có thẩm quyền là Ban Tổ chức Trung ương và Ủy ban Kiểm tra Trung ương các báo cáo nêu trên.

Về câu hỏi có xem xét trách nhiệm của bà Hồ Thị Cẩm Đào với tư cách ĐBQH, ông Long cho hay thẩm quyền này là của Ban Công tác đại biểu. “Qua báo cáo của cơ quan có thẩm quyền tỉnh Sóc Trăng, các cơ quan liên quan sẽ kịp thời phối hợp, chỉ đạo đánh giá và xử lý theo quy định”, ông Long nói.

Trả lời thêm về vụ việc này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết hiện UBND tỉnh Sóc Trăng đã có báo cáo gửi Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các ban đảng liên quan, khi có ý kiến các cơ quan đó thì Bộ Nội vụ sẽ thông báo các cơ quan báo chí.

“Bộ Nội vụ cũng sẽ liên hệ với các cơ quan để nắm thông tin. Vụ việc này sẽ xem xét xử lý theo đúng quy định của Đảng”, ông Thăng nói.

Đám cưới con trai trưởng, gia đình bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức đãi tiệc 4 lần trong 3 ngày từ 19 đến 21/7. Trong những lần đãi tiệc đều có xe công chở cán bộ đến dự, trong đó gồm nhiều xe biển xanh, biển đỏ của các địa phương khác nhau như Bến Tre, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Cần Thơ…

Trần tình về việc tổ chức đám cưới linh đình cho con, bà Hồ Thị Cẩm Đào giải thích là cả 2 vợ chồng đều có nhiều bạn bè và bà con ở xa đến chung vui. Nữ cán bộ này nói sẽ "rút kinh nghiệm".

Vừa qua, ông Nguyễn Văn Thống, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết Thường vụ Tỉnh ủy, đã thống nhất không đưa ra hình thức kỷ luật những cán bộ dùng ôtô biển số xanh đi đám cưới con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào. Những cán bộ này đều chung một hình thức kiểm điểm là "rút kinh nghiệm".

Xem xét 'trách nhiệm nêu gương' của bà Hồ Thị Cẩm Đào

Bộ Nội vụ sẽ phối hợp với các cơ quan Đảng, Quốc hội để xem xét, báo cáo cấp có thẩm quyền về trách nhiệm nêu gương của Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng Hồ Thị Cẩm Đào.Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Xã hội