Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ba hãng bay bị yêu cầu dừng mở bán vé vượt slot được cấp

Cục Hàng không yêu cầu Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways nhanh chóng dừng việc mở bán vé vượt quá slot đã được xác nhận.

Ngày 25/1, Cục Hàng không có công văn gửi các hãng hàng không về hoạt động mở bán vé giai đoạn lịch bay mùa đông 2020-2021, bao gồm Tết Nguyên đán.

Theo đó, qua kiểm tra, giám sát hoạt động mở bán vé của các hãng trên hệ thống trang Thông tin điện tử của các hãng hàng không, cơ quan này nhận thấy các hãng đang thực hiện mở bán vé vượt quá số lượng lượt hạ cất cánh (slot) đã được xác nhận, trừ hãng hàng không Pacific Airlines.

Chính vì vậy, Cục Hàng không yêu cầu Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways nhanh chóng dừng việc mở bán vé vượt slot đã được xác nhận, nếu không sẽ không được cấp phép bay và xác nhận slot tăng chuyến cho giai đoạn lịch bay mùa kế tiếp.

mo ban ve vuot qua slot da duoc xac nhan anh 1

Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways được yêu cầu nhanh chóng dừng việc mở bán vé vượt quá slot đã được xác nhận. Ảnh: TL.

Dưới ảnh hưởng của dịch Covid-19, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Cục hàng không cho biết các hãng hàng không Việt Nam sẽ không khai thác các đường bay quốc tế như thường lệ mà tập trung vào các đường bay nội địa.

Các hãng đã lập kế hoạch khai thác trung bình hơn 1.000 chuyến bay nội địa/ngày, tăng 28% so với cùng kỳ Tết năm trước và ngày cao điểm nhất đạt 1.200 chuyến bay/ngày, tăng 25,3% so với cùng kỳ Tết năm trước.

Cụ thể, Vietnam Airlines và Vasco khai thác trung bình 379 chuyến/ngày, cao điểm là 504 chuyến/ngày, tăng tương ứng 35,5% và 31% so với Tết 2020.

Vietjet Air khai thác trung bình 371 chuyến/ngày, cao điểm là 375 chuyến/ngày, tăng tương ứng 17% và 28% so với Tết năm trước.

Bamboo Airways khai thác trung bình 180 chuyến/ngày, cao điểm là 190 chuyến/ngày, tăng tương ứng 27,5% và 34% so với Tết năm trước.

Tương tự Pacific Airlines khai thác trung bình 124 chuyến/ngày, cao điểm là 130 chuyến/ngày, tăng tương ứng 25% và 28%.

Riêng hãng hàng không mới ra mắt Vietravel Airlines khai thác 16 chuyến/ngày.

Bên cạnh các chuyến bay vào khung giờ ban ngày, các hãng hàng không Việt Nam sẽ tăng tải khai thác các chuyến vào khung giờ đêm từ 22h đến 7h sáng ngày kế tiếp với tổng số chuyến bay trung bình 140-150 chuyến/ngày.

Trước đó, vào tháng 4/2020 - giai đoạn giãn cách xã hội - Cục Hàng không cũng cảnh cáo các hãng bay tự ý quảng cáo, bán vé một số đường bay khi chưa được cấp phép trở lại.

Nhiều chuyến bay phải 'né' sân bay Nội Bài vì sương mù

Các hãng hàng không cho biết do điều kiện thời tiết xấu tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) ngày 21/1, nhiều chuyến bay đã phải chuyển hướng hạ cánh sang các sân bay lân cận.

Giá vé máy bay Tết tiếp tục giảm mạnh

Giá vé máy bay cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tiếp tục có xu hướng càng gần Tết càng giảm, thấp hơn cùng kỳ tới 2 triệu đồng.

Yêu cầu không để máy bay nằm sân quá 1 tháng

Cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ban hành chỉ thị về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn trong quá trình bảo quản dừng bay.

Hà Bùi

Bạn có thể quan tâm

Vietjet Air Bamboo Airways Bamboo Airways ra mắt _ Covid 19 Hàng không