Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bà Diệp Thảo muốn đổi tiền cấp dưỡng cho con sang 20% cổ phần

Bà Thảo muốn thay đổi việc cấp dưỡng từ 10 tỷ đồng mỗi năm cho 4 đứa con thành 20% cổ phần của ông Vũ tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Ông Vũ nói lý do xin tòa xử kín sau khi bà Thảo đề nghị công khai "Lần trước cô ấy muốn xử kín, sau đó lại xin xử công khai. Cô ấy đem con cái, đưa thằng nhỏ bên Australia về. Qua sợ cô dẫn con cái vào tòa nên mới xin tòa xử kín", ông Vũ nói.

Trưa 3/12, kết thúc buổi xét xử kín, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhường lời cho luật sư nói về diễn biến phiên tòa buổi sáng.

Theo luật sư Lê Thị Hoài Giang, phía nguyên đơn vẫn giữ nguyên quan điểm hủy bản án sơ thẩm.

Về phía bị đơn, luật sư Trương Thị Hòa cho biết sáng nay, phía bà Thảo đã kết thúc phần trình bày. Chiều nay sẽ đến phần thể hiện quan điểm về hướng giải quyết vụ án, nội dung kháng cáo của ông Vũ.

"Chúng tôi nỗ lực để giữ lại bản án sơ thẩm, chứng minh tính đúng đạo lý, đúng pháp luật của án sơ thẩm. Ông Vũ cũng nhiều lần nói muốn sớm kết thúc vụ án để giải quyết khó khăn của Trung Nguyên", luật sư Hòa nói.

Đối với sự thay đổi tỷ lệ cấp dưỡng của bà Thảo, luật sư của ông Vũ cho biết hướng bà Thảo là thay đổi từ số tiền 10 tỷ đồng mỗi năm cho 4 đứa con thành 20% cổ phần (mỗi người con 5%) của ông Vũ tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Bị đơn vẫn cố gắng theo hướng của án sơ thẩm, cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ cho 4 người con. Ông Vũ chấp nhận đề nghị của bà Thảo ở phiên sơ thẩm là thực hiện cấp dưỡng từ năm 2013, thay vì theo cách chung là tính từ khi bản án có hiệu lực pháp luật.

ly hon vo chong vua ca phe Trung Nguyen, anh 1
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau phiên tòa sáng 3/12. Ảnh: T.T.

Chia sẻ với báo chí, ông Vũ cho biết để trả lời cho việc ông có cần phải giám định tâm thần hay không thì chỉ cần nhìn vào hai sự thật.

"Thứ nhất, từ khi qua đi thiền, qua có gây tổn thương gì cho xã hội không? Qua có phạm pháp không? Thứ hai, về mặt điều hành công ty từ lớn đến bé, tất cả mọi thứ, qua có vi phạm bất cứ cái gì không?", ông Vũ nói phóng viên có thể đi hỏi những người làm ở công ty, bảo vệ hay giúp việc.

Về việc quan tâm chăm sóc các con, ông Vũ nói ông có người thân thiết giúp đỡ. Do vậy, việc các con ở đâu, như thế nào, học hành ra sao… ông đều biết.

"Qua nói mấy đứa nhỏ lớn lên sẽ hiểu, ba không muốn nói nhiều. Qua tôn trọng các con. Càng nói mình càng đau. Đôi khi nói sự thật về mẹ nó cũng đâu có được vì nó đang sống cùng như vậy. Mình không thể", ông Vũ bày tỏ.

"Có bao giờ ông thấy tiếc nuối cho tình cảm ban đầu của hai người không?", phóng viên đặt câu hỏi. "Qua không tiếc bởi vì những việc vừa qua nó đi quá giới hạn. Qua hiểu một con người đổi thay nó phải như thế nào", ông Vũ nói và cho biết để đến giai đoạn đưa nhau ra tòa ly hôn là cả một tiến trình, ở đó có những "tiếng thở dài" của ông.

Khi phóng viên hỏi việc ông Vũ đi lên núi thiền có phải bắt nguồn từ mâu thuẫn với bà Thảo, ông Vũ lắc đầu, nói có nhiều chuyện bên trong và buồn phiền nhiều. "Đi thiền có nỗi niềm của nó", ông Vũ nói.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: 'Tôi cầu xin tòa cho gia đình được đoàn tụ' Sau phiên xét xử kín sáng 2/12, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết bản thân rất lo lắng cho sức khỏe của ông Vũ và bà mong muốn HĐXX xem xét cho gia đình được đoàn tụ.

Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật