Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bà Đàm Bích Thủy sẽ thôi chức chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam

Sau 8 năm đảm nhận vai trò chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam, bà Đàm Bích Thủy sẽ rời khỏi vị trí này kể từ tháng 7/2023.

Đại học Fulbright Việt Nam ngày 12/9 xác nhận bà Đàm Bích Thủy sẽ rời vị trí chủ tịch trường vào mùa hè năm tới.

"Tôi sẽ từ nhiệm vị trí Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam vào mùa hè năm 2023, sau 8 năm đảm nhận vai trò này”, bà Thủy nói trong email gửi đến sinh viên trường sáng 12/9. "Đây là một quyết định thực sự khó khăn đối với tôi khi phải từ giã công việc mà tôi yêu thích và gắn bó, một công việc đã thử thách và truyền cảm hứng cho tôi trong suốt 8 năm qua".

Chu tich Dam Bich Thuy anh 1

Bà Đàm Bích Thủy sẽ từ nhiệm vào năm 2023. Ảnh: Đại học Fulbright Việt Nam.

Ông Thomas J. Vallely, Chủ tịch Hội đồng Tín thác Đại học Fulbright Việt Nam, miêu tả bà Thủy là người đã “dẫn dắt Fulbright từ một khái niệm táo bạo nhưng chưa được kiểm chứng trở thành một thực tế sống động”.

"Chủ tịch Thủy đã dành nhiều thời gian để kết nối cá nhân với những người đã làm nên cộng đồng của Fulbright, trong đó có các sinh viên, phụ huynh", ông nói.

Ông cũng nói Fulbright đang ở vào một vị thế thuận lợi để tiếp tục tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

“Tất cả chúng ta đều mang ơn Chủ tịch Thủy - một món nợ to lớn vì những nỗ lực không mệt mỏi của bà nhằm kiến tạo trường đại học Việt Nam chưa từng có trước đây”, ông Thomas viết.

Hội đồng Tín thác của Đại học Fulbright Việt Nam đã bắt đầu khởi động quy trình tìm kiếm ứng viên cho vị trí kế nhiệm bà Thủy.

Trong vòng một năm tới, bà Đàm Bích Thủy sẽ tiếp tục làm việc tại Đại học Fulbright Việt Nam trong lúc trường chào đón khoá sinh viên đại học tốt nghiệp đầu tiên vào cuối tháng 6/2023.

Bà Đàm Bích Thủy gắn bó với Đại học Fulbright Việt Nam suốt hơn một thập kỷ từ khi Fulbright mới chỉ là một ý tưởng do một nhóm những người Mỹ và Việt Nam tâm huyết với giáo dục đại học Việt Nam khởi thảo. Tháng 9/2015, khi trường có quyết định thành lập, bà được bổ nhiệm vào cương vị Chủ tịch Sáng lập.

Trước khi tham gia Đại học Fulbright Việt Nam, bà Thủy bà được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Điều hành Ngân hàng ANZ khu vực Đông Dương vào năm 2005, trở thành người Việt đầu tiên nắm giữ vị trí điều hành một ngân hàng đa quốc gia.

ĐH Fulbright Việt Nam có hiệu trưởng mới

Trên cương vị hiệu trưởng ĐH Fulbright Việt Nam, GS Jay S. Siegel được kỳ vọng sẽ dẫn dắt trường trở thành trường đại học hàng đầu Việt Nam, ASEAN cũng như trên thế giới.

Thái An

Bạn có thể quan tâm