Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bà cụ 80 tuổi đến nhận bé trai bị bỏ rơi trên taxi

Người đàn ông chở mẹ già 80 tuổi đến phường nhận là thân nhân của bé trai bị bỏ rơi vào khuya 2/12. Nhưng 2 người không cung cấp được giấy tờ để chứng minh.

Ông Liêm (50 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) cho biết bé trai bị bỏ rơi (mọi người đang gọi là Bo) gọi mình là ông dượng, gọi mẹ của ông là bà cố.

Theo người này, mẹ của Bo là cháu vợ của ông. Do cha mẹ nghèo khó, lại sinh nhiều con, không có khả năng nuôi dưỡng nên đã cho ông mang về nuôi từ lúc Bo mới sinh ở bệnh viện Từ Dũ, đến nay đã hơn 20 tháng tuổi. 

Tuy nhiên, từ lúc nhận về đến giờ, ông chưa làm giấy khai sinh hay các giấy tờ liên quan đến bé.

Bé Bo cười đùa với mọi người xung quanh vào sáng 3/12.
Bé Bo cười đùa với mọi người vào sáng 3/12.

Cách đây nửa tháng, ông đi bệnh viện điều trị nên gửi bé Bo về gia đình bên nội ở Vũng Tàu trông giữ giúp. Hôm qua (2/12) ông đọc báo biết được việc Bo bị bỏ rơi trên taxi nên lên UBND phường 1 để nhận lại. Người đàn ông này vẫn chưa biết nguyên nhân nào khiến cháu mình bị bỏ rơi giữa đêm khuya.

Bà Vũ Yến Oanh - Chủ tịch UBND phường 1 - cho biết: "Tuy nhận là người thân nhưng ông Liêm và mẹ không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến bé như giấy khai sinh, giấy chứng sinh, sổ hộ khẩu nên chính quyền chưa bàn giao. Các lực lượng chức năng tiếp tục xác minh những thông tin ông Liêm cung cấp để làm rõ vụ việc".

Sự bất thường của vị khách nữ bỏ rơi bé trai trong taxi

Người phụ nữ lạ mặt và bé trai bị bỏ rơi trên taxi gọi nhau là dì cháu và em bé không tỏ ra khó chịu trong hơn 3 giờ di chuyển lòng vòng ở Sài Gòn.

Về tình trạng của Bo, theo bà Oanh, sáng nay bé đã được cán bộ phường đưa vào trường mầm non trong lúc chờ xác minh nhân thân. Đến trường, Bo hoà nhập tốt, vui vẻ và hoạt bát. Khi tan sở thì cán bộ của phường lại đón bé về gia đình mình.

UBND phường 1 dự định sẽ lưu giữ, chăm sóc bé Bo trong 2 ngày, nếu không có người thân đến nhận thì sẽ phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội quận tiến hành các thủ tục đưa vào trung tâm bảo trợ trẻ em.

"Tuy nhiên, hôm nay đã có người đến nhận bé nhưng các giấy tờ liên quan vẫn chưa có. Do vậy, phía phường tiếp tục cử người chăm sóc, nuôi dưỡng bé cho thêm một thời gian để mọi việc sáng tỏ”, bà Oanh cho biết.

Theo bà Chủ tịch UBND phường 1, tính đến trưa 3/12, đã có hơn 20 trường hợp đến xin bé Bo về nuôi dưỡng. Đa số là người dân ở TP.HCM, nhưng cũng có người ở Đồng Nai, Bình Dương.

Bé trai khôi ngô bị bỏ rơi giữa khuya trên taxi

Nhờ tài xế trông giúp đứa bé để đi mượn tiền trả cước taxi, người phụ nữ bước vào con hẻm và không trở lại nữa. Anh Thuận phải bế cháu bé lên công an phường trình báo.

Trường Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội