Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bà cụ 70 tuổi biến cành cây, giấy vệ sinh thành mũ và quần áo

Dù hơn 70 tuổi, bà Debra Rapoport vẫn tích cực tìm kiếm vật dụng bỏ đi để tái chế thành trang phục.

ba cu lam mu tu rac anh 1

Debra Rapoport (hơn 70 tuổi) nổi tiếng nhờ vào việc biến rác của người khác và các vật liệu đơn giản thành mũ, quần áo. Bà dùng bất kể thứ gì nhặt được trên đường phố để thiết kế, từ tờ báo cũ, một mảnh kim loại, bìa carton hay thậm chí là giấy vệ sinh... Thực tế, bà nổi danh từ cuối thập niên 60 với những tác phẩm nghệ thuật có thể đeo được.

ba cu lam mu tu rac anh 2

Bà Debra thường hay tự gọi mình là "Debra Debris" hay "Residue Rapoport". Các tác phẩm của bà được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia... Sau khi nhận bằng thạc sĩ tại Đại học California tại Berkeley, bà đã giảng dạy tại nhiều trường đại học khác nhau, tham gia các hội thảo về cách biến vật liệu tái chế thành mũ, túi xách, dây chuyền sáng tạo và đẹp mắt.

ba cu lam mu tu rac anh 3

Trên trang web của Debra, bà tự giới thiệu mình là người New York bản địa. "Thành phố tuyệt vời này tiếp tục truyền cảm hứng cho tôi ngay cả sau 50 năm", bà viết. Ngoài ra, bà còn cho biết mũ là phụ kiện hoàn hảo, có thể đưa tủ quần áo và phong cách của một người lên tầm cao mới.

ba cu lam mu tu rac anh 4

Đặc biệt, bà Debra thường không định sẵn sẽ làm gì. Bà cho phép các vật liệu "giao tiếp" với mình và trở thành bạn của chúng. "Vào những năm 80, có rất nhiều kim loại được tìm thấy trên đường phố vì số xe bị đổ vỡ. Tôi thu thập và làm lại chúng. Phần lớn những mảnh đó hiện ở trong bảo tàng", bà cho biết.

ba cu lam mu tu rac anh 5

Bà Debra từng chia sẻ rằng bà đã ở trong sự bền vững suốt 55 năm và nhận thức được may mặc là ngành gây ô nhiễm lớn thứ 2 thế giới. Đó là lý do bà không mua bất cứ thứ gì mới mà tìm các sản phẩm thay thế. Việc tái sử dụng rác thải để làm mũ, trang phục cũng góp phần bảo vệ môi trường.

ba cu lam mu tu rac anh 6

Để làm nên chiếc mũ này, bà cụ người New York cần gấp, xoắn, quấn giấy trên nhựa. Bên cạnh đó, bà còn gỡ và xoắn dây thép tạo thành hình lò xo. Công việc này giúp cho bà cảm thấy tĩnh tâm, tập trung hơn.

ba cu lam mu tu rac anh 7

Các bài đăng của bà nhận được nhiều lời khen ngợi từ dân mạng. Phần lớn họ đều cho rằng "Residue Rapoport" biết cách sáng tạo. Trong một đoạn phỏng vấn, bà cho biết còn sử dụng cả những cành cây, thùng đựng trứng... để thiết kế.

Biến quần lót thành bộ bikini sành điệu Với một chút khéo léo, bạn có thể may bộ bikini độc đáo từ chiếc quần lót thời trang.

Dàn fashionista Trung Quốc xuống phố khoe vẻ sành điệu giữa mùa dịch

Khẩu trang trở thành món phụ kiện "bất ly thân" của các bạn trẻ Trung Quốc khi diện set đồ street style thời thượng.

Binz, Decao và các chàng trai sở hữu gu ăn mặc chất ngầu

Biết cách tận dụng phụ kiện, phối màu sắc hài hoà là những bí kíp giúp các chàng trai trông cá tính.

Phương An

Ảnh: @debrarapoport, Eventbrite

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp