Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ba con hải cẩu chết do bị người vây quanh ở Anh

Hành động vô ý thức của những người tắm biển đã khiến ba con hải cẩu con chết ở bãi biển Norfolk, bờ biển phía đông nước Anh.

Newsweek đưa tin ba con hải cẩu con đã chết tại bãi biển Winterton ở Norfolk, bờ biển phía đông nước Anh vì hành động vô ý thức của những người tắm biển.

Trong một bài đăng trên Facebook vào hôm 15/12, nhóm phi lợi nhuận Friends of Horsey Seals đã thông báo về cái của hai chú hải cẩu con.

"Hôm nay là một ngày rất buồn đối với chúng tôi tại bãi biển Winterton”, nhóm viết trên Facebook. "Chúng tôi đã mất hai chú hải cẩu con khỏe mạnh do sự can thiệp của con người."

hai cau,  hai cau con,  Norfolk anh 1
Hình ảnh chú hải cẩu con xấu số được đăng tải trên trang Friends of Horsey Seals. Ảnh: Facebook.

Nhóm này cho biết một trong số những con hải cẩu đã bị mẹ của nó bỏ rơi do bị con người vây quanh. Con còn lại bị trẻ em đuổi xuống biển và chết đuối vì không biết bơi.

Bài đăng kêu gọi công chúng "lắng nghe những người canh gác" và tránh xa các những con hải cẩu để bảo vệ chúng. Nhóm cũng tuyên bố rõ ràng rằng "ĐÂY LÀ HÀNH VI KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN!"

BBC đưa tin rằng con hải cẩu thứ ba đã chết hai ngày trước đó sau khi bị một con chó tấn công. Một chuyên gia khẳng định phần lớn những người đến bãi biển đã cư xử có trách nhiệm trong khi một nhóm "những kẻ ngốc khác" đã liều lĩnh gây nguy hiểm cho hải cẩu.

hai cau,  hai cau con,  Norfolk anh 2

Một con hải cẩu con trên bờ biển Norfolk. Ảnh: Newsweek.

"Hành động của du khách đến Horsey và Winterton đang giết chết hải cẩu", giáo sư Ben Garrod của Đại học East Anglia nói với BBC. "Hành vi gây ra cái chết cho bất kỳ loài nào được bảo vệ là vi phạm pháp luật."

Bãi biển này là nơi tập trung đông đảo hải cẩu xám với hải cẩu con thường được sinh ra từ tháng 11 đến tháng 1.

Gỡ bỏ quảng cáo có cảnh hôn đồng tính, đài Mỹ bị tẩy chay

Kênh truyền hình Mỹ Hallmark đã chịu chỉ trích dữ dội sau khi gỡ bỏ quảng cáo của một trang web tổ chức đám cưới có cảnh hôn nhau của cặp đôi đồng tính.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới