Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bà Clinton sẽ tham dự lễ nhậm chức của ông Trump

Trợ lý của bà Hillary Clinton cho biết cựu ngoại trưởng Mỹ cùng chồng, cựu Tổng thống Bill Clinton, sẽ có mặt tại lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump vào ngày 20/1 tới.

"Họ sẽ cùng tham gia buổi lễ", trợ lý của vợ chồng nhà Clinton nói.

Theo Politico, hôm 3/1, vợ chồng cựu Tổng thống George W.Bush cũng thông báo sẽ tham dự lễ nhậm chức của ông Trump tại Washington.

Như vậy, cả hai cựu tổng thống đều xác nhận tham dự buổi lễ quan trọng này trong những ngày đầu năm mới. Họ đã nhận vé mời từ rất lâu trước đó dù cả ông Clinton và Bush đều không ủng hộ ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng vừa qua.

le nham chuc cua Trump anh 1
Vợ chồng bà Clinton sẽ cùng tham dự lễ nhậm chức của ông Trump. Ảnh: Getty.

Dù thất bại trước ông Trump, bà Clinton vẫn dẫn trước đối thủ 2,6 triệu phiếu phổ thông. Sau khi có kết quả của cuộc bầu cử, bà chưa có bất cứ hoạt động chính trị nào trở lại.

Tham dự lễ nhậm chức của đối thủ không phải là một điều xa lạ trong nền chính trị Mỹ. Trước đó, Tổng thống Richard Nixon từng có mặt tại lễ nhậm chức của Gerald Ford sau khi trở thành tổng thống đầu tiên từ chức.

Ông Trump đang hoàn thiện những công việc cuối cùng cho việc thành lập nội các và chuẩn bị cho lễ nhậm chức. Nhiều nguồn tin cho biết ông đang soạn thảo bài phát biểu lấy cảm hứng từ cố Tổng thống Ronald Reagan và John F. Kennedy.

Bài phát biểu sắp tới của ông Trump được dự đoán sẽ rất khác biệt, bởi đây là lần đầu tiên nước Mỹ có một tổng thống chưa từng tham gia hoạt động chính trị.

Từ tháng 12, an ninh tại thủ đô Washington đã được thắt chặt nhằm đảm bảo an ninh cho buổi lễ nhậm chức của ông Trump vào ngày 20/1. Khoảng 1 triệu người sẽ tham dự sự kiện này. 

Trong khi đó, để chuẩn bị cho ngày 20/1, Tổng thống Obama sẽ bắt đầu chuyến đi cảm ơn những người ủng hộ mình vào cuối tuần này. Dự kiến, một bữa tiệc thân mật sẽ được tổ chức tại Nhà Trắng ngày 6/1. Sau đó, ông có bài phát biểu chia tay tại quê nhà Chicago ngày 10/1.

Obama và những ngày cuối cùng làm tổng thống đầy ưu tư

Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa trở về Washington sau kỳ nghỉ tại Hawaii, bắt đầu 3 tuần cuối cùng tại Nhà Trắng trước khi người kế nhiệm Donald Trump nhậm chức.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Thế giới