Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bà Clinton lần đầu chia sẻ về sự cố ngất xỉu trong lễ 11/9

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ cho rằng bệnh tình không nghiêm trọng đến vậy và công kích đối thủ Donald Trump không minh bạch trong nhiều vấn đề.

Chia sẻ với CNN hôm 12/9, bà Hillary Clinton nói không nghĩ chứng viêm phổi "lại trở nên nghiêm trọng đến vậy" và bà "yêu cầu cao về sự minh bạch trong vấn đề sức khỏe".

Đây là lần đầu tiên ứng viên tổng thống đảng Dân chủ chia sẻ về sự cố trong lễ tưởng niệm 15 năm vụ khủng bố 11/9 tại New York. Cuộc phỏng vấn được thực hiện qua điện thoại bởi người dẫn chương trình nổi tiếng của CNN, Anderson Cooper.

ba Clinton noi ve vu ngat xiu anh 1
Bà Hillary Clinton vẫy tay chào người dân sau khi ngất xỉu và nghỉ ngơi tại nhà riêng của con gái ở New York hôm 11/9. Ảnh: Reuters.

Hôm 11/9, bà Clinton phải ra về sớm trong buổi lễ tại New York sau khi ngã quỵ và được nhân viên dìu ra xe. Sau đó, ủy ban vận động tranh cử của bà gửi đi thông báo rằng bà đang điều trị bệnh viêm phổi.

Sự việc đã làm dấy lên hoài nghi về tình trạng sức khỏe của người có thể là nữ tổng thống đầu tiên của Mỹ.

"Tôi được khuyên nghỉ ngơi trong 5 ngày, bác sĩ bảo tôi như vậy hôm 9/9 và tôi đã không nghe theo lời khuyên đó", bà Clinton nói với Cooper. "Lẽ ra tôi nên nghỉ ngơi sớm hơn. Tôi có thể đã không bị như vậy nếu giảm bớt lịch làm việc hôm đó".

Nói về lý do không công bố bệnh tình ngay sau khi được bác sĩ cảnh báo, cựu ngoại trưởng Mỹ nói bà không nghĩ chứng viêm phổi là điều gì quá to tát. "Cũng giống như nhiều người, tôi nghĩ mình có thể trụ được và bệnh sẽ hết nhanh. Rõ ràng là việc đó đã không như mong đợi", bà chia sẻ.

Trước đó, nhiều người cho rằng nữ ứng viên tổng thống không đủ thẳng thắn về những vấn đề quan trọng. Tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn, bà Clinton đã chĩa mũi nhọn về phía đối thủ Donald Trump.

"Nếu so sánh tất cả những gì bạn biết về tôi và về đối thủ của tôi, tôi nghĩ đã đến lúc ông ta cần phải tiết lộ thêm để đạt được mức độ công khai giống như tôi đã làm trong những năm qua", bà Clinton ám chỉ việc ứng viên đảng Cộng hòa không minh bạch trong một số vấn đề.

ba Clinton noi ve vu ngat xiu anh 2
Người dẫn chương trình nổi tiếng của CNN, Anderson Cooper, phỏng vấn bà Hillary Clinton qua điện thoại. Ảnh: Huffington Post.

Khi được người dẫn chương trình hỏi về việc cựu tổng thống Bill Clinton từng chia sẻ rằng bà thỉnh thoảng vẫn bị ngất như hôm 11/9, bà nói rằng "nếu nhớ không lầm thì chỉ có 2 lần".

"Bạn biết đấy, đó là điều đã xảy ra vài lần trong đời tôi. Tôi biết và tôi thường có thể tránh nó", Clinton nói. "Việc xảy ra hôm qua là vì tôi thực sự muốn có mặt tại lễ tưởng niệm, với tư cách là thượng nghị sĩ, ngày 11/9 có ý nghĩa cá nhân quan trọng với tôi".

Chưa cuộc bầu cử tổng thống Mỹ nào mà hai ứng viên chính đều cao tuổi như năm nay: bà Clinton 68 tuổi và ông Trump 70 tuổi. Tuy nhiên, thông tin sức khỏe của họ không được công bố nhiều.

Cả 2 ứng viên đều đã công bố kết quả kiểm tra y tế từ năm 2015 nhưng đến nay chưa cập nhập thêm lần nào. Do yếu tố tuổi tác nên thông tin sức khỏe của cả ông Donald Trump lẫn bà Hillary Clinton đều trở nên bí ẩn và công bố có chọn lọc hơn những ứng viên trước đây.

Bà Clinton ngã khuỵu được dìu lên ôtô Ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton đứng không vững và phải được người dìu lên ôtô khi rời lễ tưởng niệm vụ khủng bố 11/9 ở New York.

Khi các ứng viên tổng thống Mỹ che giấu bệnh tình

Vấn đề sức khoẻ của bà Hillary Clinton gợi nhớ lại nhiều ứng viên và tổng thống Mỹ từng che giấu bệnh tình của cá nhân trong quá khứ.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Thế giới