Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bà Clinton hối tiếc vì nói người ủng hộ Trump 'đáng khinh'

Ứng viên đảng Dân chủ ngày 10/9 nói bà hối tiếc vì vội vàng nhận định "một nửa" cử tri ủng hộ của ông Donald Trump thuộc về nhóm "đáng khinh", nhưng không xin lỗi.

"Tôi rất hối tiếc vì cho rằng phân nửa những người ủng hộ Trump là đáng khinh. Đây không phải là điều đúng", bà Clinton phát biểu bào chữa cho những bình luận trong một sự kiện gây quỹ ở New York.

Trước đó, bà Clinton cho rằng các cử tri của Trump "có thể xếp vào nhóm của sự đáng khinh, đáng trách" vì sự phân biệt chủng tộc, thành kiến giới tính, kỳ thị đồng tính, bài xích Hồi giáo... 

"Không may thay là vẫn có những người như vậy, và Trump đã giúp nâng đỡ họ. Ông ấy góp tiếng nói cho những trang web của họ khiến lượt người truy cập từ 11.000 người lên 11 triệu người", bà Clinton nói. Bà cũng nói những cử tri này thuộc nhóm người "không thể cải tạo" và "không đại diện cho nước Mỹ".

Clinton noi cu tri ung ho Trump dang thuong anh 1
Bà Clinton trong buổi vận động ngày 10/9. Ảnh: CNN.

Tuy sau đó đã bày tỏ hối tiếc, nữ ứng viên phe Dân chủ khẳng định không xin lỗi khi cho rằng chiến dịch của Trump được gầy dựng chủ yếu từ "định kiến và ảo tưởng" trong các cử tri. "Tôi sẽ không ngừng lên tiếng về những niềm tin mù quáng và phân biệt chủng tộc trong chiến dịch của họ".

Các đảng viên Cộng hòa và những người ủng hộ ông Trump đã phản ứng quyết liệt trước bình luận của bà Clinton về họ. 

Tuy nhiên, vị tỷ phú thì tận dụng những nhận định này để tấn công ngược đối thủ của đảng Dân chủ vì "lần đầu tiên bà ấy bộc lộ cảm xúc thật sau một thời gian dài che giấu, cho thấy sự thù hận của Hillary với hàng triệu người dân Mỹ".

"Hillary nên xấu hổ về chính bản thân mình. Điều này củng cố cho những nghi ngờ rằng bà không phù hợp và không có khả năng trở thành tổng thống. Làm sao một tổng thống lại có thể tỏ thái độ như vậy đối với những người Mỹ vĩ đại", Trump nói.

Ứng viên phó tổng thống của Trump, Thống đốc Mike Pence, tiếp lời: "Việc bà Hillary coi thường những người ủng hộ chiến dịch này cần lên án mạnh mẽ. Tôi muốn nói với bà ấy rằng, các cử tri không thuộc về nhóm nào cả. Họ là người Mỹ lao động chăm chỉ, nông dân, thợ mỏ, giáo viên, cựu chiến binh đến từ mọi tầng lớp trong xã hội... Họ là người Mỹ và cần được tôn trọng".

Bà Clinton ho không ngừng nghỉ, đổ lỗi 'dị ứng Trump'

Khi chỉ vừa mới bắt đầu bài phát biểu trong sự kiện tranh cử tại Cleverland, Ohio, vào ngày 5/9, bà Hillary Clinton bị ho một tràng và gần như không thể nói tiếp được.

Donald Trump tuyên bố lập đội đặc nhiệm trục xuất nhập cư

Ứng viên đảng Cộng hòa ngày 31/8 công bố chính sách cứng rắn để ngăn chặn nhập cư trái phép vào Mỹ, bao gồm kế hoạch xây tường ở biên giới và lập biệt đội trục xuất người nhập cư.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới