Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bà Clinton ho không ngừng nghỉ, đổ lỗi 'dị ứng Trump'

Khi chỉ vừa mới bắt đầu bài phát biểu trong sự kiện tranh cử tại Cleverland, Ohio, vào ngày 5/9, bà Hillary Clinton bị ho một tràng và gần như không thể nói tiếp được.

Ứng cử viên đảng Dân chủ sau đó phải ngừng lại nhiều lần trong quá trình phát biểu để ho, hắng giọng và uống nước. Bà nhanh chóng chữa cháy bằng cách bông đùa: “Cứ mỗi lẫn nghĩ tới Donald Trump, tôi lại bị dị ứng”.

Pha xử lý nhanh trí này của bà Clinton đã giúp bà tháo gỡ tình huống khó xử. Nhưng giọng nói của cựu ngoại trưởng Mỹ đã bị lạc đi trong toàn bộ bài phát biểu còn lại.

Phóng viên MSNBC Ari Melber kể: “Bà ấy đã có một cơn ho thực sự ra trò. Đây chắc là cơn ho tồi tệ nhất của Hillary từ trước tới nay”

Diễn biến này làm dấy lên những lo ngại về sức khỏe của ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ. Đây không phải lần đầu tiên bà Hillary bị ho trong lúc phát biểu.

Kellyanne Conway, giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump, ngay lập tức sử dụng “cơn ho” để cáo buộc bà Clinton không minh bạch về tình trạng sức khỏe. Ông mỉa mai bà Hillary “không phải bị dị ứng với Trump mà là với truyền thông”.

Hillary Clinton,  ho,  di ung Trump,  suc khoe anh 1
Hillary Clinton phải nghỉ uống nước trong cơ ho dữ dội lúc đang phát biểu trong chiến dịch tranh cử ngoài trời tại Cleverland, Ohio ngày 5/9. Ảnh: New York Times

Bà Clinton cho biết bà bị dị ứng thời tiết hai lần trong năm, vào mùa xuân và mùa thu. “Việc dị ứng chỉ kéo dài vài ngày rồi sau đó biến mất”, bà nói.

Gạt vấn đề sức khỏe sang một bên, đội ngũ tranh cử của bà Clinton khẳng định quyết tâm đánh bạt mọi lời đồn thổi về các vấn đề sức khỏe của bà.

Thậm chí, đội ngũ tranh cử của bà Clinton còn công bố một lá thư từ bác sĩ riêng của bà, nói rằng ứng cử viên đảng Dân chủ đang trong trạng thái “sức khỏe hoàn hảo”.

Nhóm vận động tranh cử của bà Clinton còn “phản công” bằng cách “hỏi thăm” hồ sơ kê khai việc nộp thuế của ông Trump. Đến nay ứng cử viên đảng Cộng hòa vẫn chưa công khai mức thu nhập chịu thuế. 

Dù vậy, một số thành viên đảng Dân chủ bày tỏ lo lắng rằng vấn đề sức khỏe của bà Hillary sẽ trở thành “gót chân Achilles” như câu chuyện giấy khai sinh của Tổng thống Barack Obama năm nào.

Thời điểm ông Obama tranh cử Tổng thống, các đối thủ của ông cũng đã không ngừng khoét vào câu chuyện giấy khai sinh để hòng chứng minh ông Obama có thể không được sinh ra trên đất Mỹ.

Những tranh cãi này kéo dài dai dẳng sau cả khi ông Obama đã nhậm chức tổng thống.

Donald Trump bất ngờ lấy lòng cử tri da đen, bám sát Hillary

Lần đầu tiên trong chiến dịch tranh cử, tỷ phú Donald Trump đến thăm một nhà thờ của giáo dân da đen và tỏ ra hàn gắn sau những phát biểu phân biệt chủng tộc.

Phương Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Thế giới