Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bà Clinton chỉ trích chính sách Iran và Triều Tiên của ông Trump

Cựu ngoại trưởng Mỹ chỉ trích ông Trump làm suy yếu cam kết của Mỹ đối với các quốc gia khác và hành xử quá cứng rắn trong vấn đề Triều Tiên.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN, bà Clinton cho rằng việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran là hành động "nguy hiểm" và làm suy yếu cam kết của Washington với các quốc gia khác.

"Hành động này không chỉ làm tồi tệ tình hình mà còn gửi đi thông điệp rằng những lời lẽ của nước Mỹ không hề tốt đẹp", cựu ngoại trưởng Mỹ nhận định.

Clinton chi trich Trump anh 1
Bà Clinton cho rằng ông Trump đang làm suy yếu cam kết của Mỹ. Ảnh: Getty.

Về vấn đề Triều Tiên, bà Clinton lên tiếng chỉ trích ngôn từ của ông chủ Nhà Trắng và cho rằng điều này có thể khiến các đồng minh của Washington lo ngại trước nguy cơ chạy đua hạt nhân tại Đông Á.

Với tư cách là người từng đứng đầu Bộ Ngoại giao, bà nhấn mạnh các biện pháp ngoại giao nên được ưu tiên trong quá trình giải quyết xung đột. 

Thời gian gần đây, bà Clinton thường xuất hiện trên truyền hình và đưa ra nhiều nhận định về tổng thống Mỹ. Hồi giữa tháng 9, bà từng cho rằng bài phát biểu đầu tiên của Tổng thống Trump trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc mang tính "đen tối và nguy hiểm".

Trong cuốn hồi ký mới ra mắt, bà đề cập tới thất bại của mình trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, trong đó có các yếu tố can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ, cuộc điều tra do Giám đốc Cục Điều tra liên bang (FBI) James Comey tiến hành nhắm vào việc sử dụng email cá nhân bất cẩn của bà khi làm ngoại trưởng. 

Nhà Trắng từng tỏ ý không hài lòng về tác phẩm mới của bà Clinton. Trong khi đó, tổng thống Mỹ gọi bà là kẻ dối trá, đồng thời đăng tải hàng loạt hình ảnh chế giễu bà.

Vợ chồng Clinton được chào đón ở nhà hát Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ bất ngờ xuất hiện ở nhà hát Broadway và được khán giả chào đón nồng nhiệt.

Obama, Bush và Clinton cùng đi xem golf

Ba cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, George W. Bush và Bill Clinton cùng xuất hiện tại buổi lễ khai mạc giải đấu golf Tổng thống tại Thư viện Quốc gia ở New Jersey, Mỹ.

Hillary chê bài phát biểu của ông Trump 'đen tối và nguy hiểm'

Cựu ngoại trưởng Mỹ nhận định bài phát biểu đầu tiên của Tổng thống Donald Trump trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc mang tính 'đen tối và nguy hiểm'.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Liên Hợp Quốc Trung Đông Thế giới