Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bà chủ hụi bị tố chiếm đoạt tiền tỷ của 20 người

Năm năm trước, Thúy mượn tiền bạn bè để chơi hụi rồi chuyển sang làm chủ hụi. Khi mất khả năng trả nợ, người phụ nữ này bị cho là mở nhiều dây "hụi ma" để lừa tiền tỷ.

Sau hai ngày xét hỏi, ngày 1/2, TAND tỉnh Sóc Trăng trả hồ sơ cho cơ quan công tố cùng cấp để điều tra bổ sung vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại xã Vĩnh Lợi, huyện Thạnh Trị.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Sóc Trăng, 5 năm trước, do cần tiền làm vốn mua bán tạp hóa nên Trương Thị Thúy (42 tuổi), ở xã Vĩnh Lợi chơi hụi, sau đó chuyển sang làm chủ hụi. Từ năm 2014-2016, người phụ nữ này mở 13 dây hụi, tham gia nhiều dây hụi khống và bán hụi khống nhưng các hụi viên không biết.

Chu hui lua dao hang chuc nguoi anh 1
Thúy tại tòa. Ảnh: Việt Tường.

Tháng 8/2017, Thúy vắng mặt tại địa phương đã bị nhiều hụi viên tố cáo. Cơ quan chức năng sau đó xác định từ ngày 3/1/2017 đến 16/8/2017, chủ hụi này mở 6 dây hụi và chiếm đoạt của 20 bị hại cùng nhiều nguyên đơn dân sự khác với tổng số tiền gần 1,9 tỷ đồng. Giữa tháng 6/2018, Thúy bị công an bắt tạm giam.

Theo HĐXX, một số chứng cứ liên quan cho thấy chưa đủ sơ sở kết tội Thuý. Trong đó có vài người là bị hại đã đi khỏi địa phương, việc nợ hụi chỉ dựa vào lời khai của Thúy.

Ngoài ra, lời khai của Thuý tại cơ quan điều tra và tại tòa có những điểm không giống nhau nên cần thiết phải điều tra bổ sung để làm rõ hành vi của người này.

Chu hui lua dao hang chuc nguoi anh 2
Xã Thạnh Trị (khoanh đỏ) ở Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật