Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ba chị em đi đánh ghen bị phạt 4,5 triệu đồng

Nghi ngờ chồng có quan hệ tình cảm với người phụ nữ 27 tuổi, Thơm gọi thêm người và tổ chức đánh ghen khiến nạn nhân mất máu nhiều, phải nhập viện.

Ngày 22/11, ông Hoàng Văn Tùng (Trưởng công an xã Phương Điền, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết vừa xử phạt hành chính 3 phụ nữ tham gia đánh ghen.

Ba chi em di danh ghen anh 1
Đồ đạc trong nhà chị Hoa bị đập phá, nạn nhân bị cắt tóc. Ảnh: Hoàng Dương.

“Với lỗi gây rối trật tự công cộng và xâm hại sức khỏe người khác, 3 chị em này sẽ bị xử phạt căn cứ theo điều 5 Nghị định 167/2013”, ông Tùng nói.

Theo đó, Trương Thị Thơm (32 tuổi) bị xử phạt 2,5 triệu đồng với vai trò chủ mưu; Trương Thị Thảo (37 tuổi) và Trương Thị Hạnh (27 tuổi) mỗi người 1 triệu đồng.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 20h30 ngày 26/10, chị Hoa (27 tuổi, đã đổi tên) đang cho con bú tại nhà riêng ở xã Phương Điền, huyện Hương Khê thì bị ba chị em chị Thơm, Thảo và Hạnh xông vào tấn công.

Ba người phụ nữ sau khi chửi bới đã thay nhau đánh đập, xé quần áo, dùng kéo cắt tóc và đập phá đồ đạc gia đình người phụ nữ 27 tuổi. Vụ việc khiến nạn nhân mất nhiều máu, được người dân đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê điều trị.

Ba chi em di danh ghen anh 2
Ba chị em rủ nhau đi đánh ghen đã công khai xin lỗi nạn nhân. Ảnh: Hoàng Dương.

Tại cơ quan điều tra, Thơm khai do nghi ngờ chồng có quan hệ tình cảm với nạn nhân nên đã gọi thêm người và tổ chức đánh ghen.

Nhà chức trách nhận định, Thơm vì ghen tuông mù quáng, không có cơ sở, việc làm gây tổn hại sức khỏe và tinh thần cho người khác. Sau sự việc, ba chị em đi đánh ghen đã công khai xin lỗi nạn nhân. Nạn nhân cũng đã đề nghị cơ quan công an không xử lý hình sự vụ việc.

Điều 5 Nghị định 167/2013 nêu rõ xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền 500.000 đồng đến một triệu đồng với người đánh nhau hoặc xúi giục người khác đánh nhau; ném gạch, đất, đá, cát hoặc bất cứ vật gì khác vào nhà, vào phương tiện giao thông, vào người, đồ vật, tài sản của người khác...

Phạt tiền từ 2.000.000-3.000.000 đồng đối với một trong những hành vi như tàng trữ, cất giấu trong người, đồ vật, phương tiện giao thông các loại dao, búa... nhằm mục đích gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích cho người khác.

Ba chi em di danh ghen anh 3
Xã Phương Điền, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Ba chị em gái rủ nhau đi đánh ghen

Nghi chồng có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác, Thơm rủ 2 chị em gái đến đánh đập, cắt tóc nạn nhân.
Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật