Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bà Bích 'cảm ơn' VKSND Cấp cao khi bị đề nghị cấm xuất cảnh

Khi nhắc đến đề nghị của Viện kiểm sát về việc cấm xuất cảnh, xem xét dấu hiệu "bỏ lọt tội phạm" đối với cha con ông Thanh, bà Bích nói sẽ ở Việt Nam đòi tiền chứ không đi đâu cả.

Chiều 13/1, tại phiên tòa xét xử đại án thất thoát 9.000 tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB), bà Trần Ngọc Bích đã có tranh luận về đề nghị cấm xuất cảnh, xem xét có "dấu hiệu bỏ lọt tội phạm" của VKSND Cấp cao.

Con gái của ông chủ Tân Hiệp Phát cho rằng cần làm rõ mối quan hệ vay mượn giữa ông Trần Quí Thanh, Phạm Công Danh và bà, để tìm ra bản chất sự việc.

Tan Hiep Phat anh 1
Bà Bích (đi trước) đến dự tòa hôm nay. Ảnh: Thăng Long.

Bà Bích nói gia đình bà là nạn nhân của VNCB vì đang bị kê biên, buộc thu hồi số tiền lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.  Bà Bích nói bản thân bà và ông Trần Quí Thanh sẽ không đi đâu cả, vẫn ở lại Việt Nam để đòi tiền.

Bà Bích khẳng định như trên khi nhắc đến đề nghị của VKSND Cấp cao về việc cấm xuất cảnh đối với cha con chủ Tập đoàn Tân Hiệp Phát và xem xét "có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm". Sau đó bà Bích nói "cảm ơn" VKSND Cấp cao.

Người phụ nữ này cũng cho rằng việc VKSND Cấp cao đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự đối với ông Thanh và bà về hành vi Trốn thuế là không có căn cứ.

Bà Bích khẳng định bà và ông Thanh không bao giờ là “đồng phạm cho ông Danh” như quan điểm của VKSND Cấp cao. "Tôi cùng ông Thanh luôn muốn hợp tác với cơ quan điều tra để tìm ra sự thật", bà Bích nói thêm.

Phạm Công Danh: Cha con ông Thanh là kẻ hại tôi

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà Bích cho rằng thân chủ mình là người bị hại. Còn bị cáo Phạm Công Danh bức xúc, cho rằng cha con ông Thanh mới là kẻ đi hại người khác.

Đề nghị cấm xuất cảnh với cha con ông Thanh là cần thiết

Cha con doanh nhân Trần Quí Thanh bị đề nghị không được xuất cảnh để phục vụ công tác điều tra và xét xử do liên quan đến vụ sai phạm hàng nghìn tỷ tại VNCB.

Thăng Long

Bạn có thể quan tâm