Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bà Aung San Suu Kyi bị buộc tội tham nhũng, nhận 10 kg vàng

Chính quyền quân sự Myanmar chính thức buộc tội tham nhũng đối với cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi, với án phạt nếu bị kết tội có thể lên đến 15 năm tù.

"Cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi lợi dụng chức vụ để tham nhũng, và sẽ bị xử lý theo điều 55 của Bộ Luật chống tham nhũng", Bloomberg dẫn nguồn từ Bộ Thông tin Myanmar hôm 10/6.

Tờ Global New Light của chính quyền Myanmar nói rằng bà Aung San Suu Kyi đã sử dụng đất sai mục đích cho tổ chức từ thiện Daw Khin Kyi, cũng như đã nhận vàng và tiền trái pháp luật.

Bà Aung San Suu Kyi có thể nhận án lên đến 15 năm tù theo điều luật trên.

Aung San Suu Kyi anh 1

Người biểu tình Myanmar yêu cầu trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi. Ảnh: AFP.

Hôm 18/3, truyền thông nhà nước Myanmar đã cho phát sóng đoạn video thú tội của Maung Weik, một thương nhân Myanmar. Người này cho biết đã đưa cho bà Aung San Suu Kyi 550.000 USD trong vài năm để có lợi cho doanh nghiệp của mình.

Trước đó, chính quyền quân sự Myanmar cho biết một cựu bộ trưởng đã thú nhận đưa cho bà Aung San Suu Kyi hơn 600.000 USD và hơn 10 kg vàng.

"Các cáo buộc trên hoàn toàn vô căn cứ. Bà Aung San Suu Kyi có thể có những khuyết điểm, những bà ấy sẽ không nhận hối lộ và tham nhũng", luật sư Khin Maung Zaw nói với AFP.

Ngoài cáo buộc tham nhũng, bà Aung San Suu Kyi còn đang đối mặt với 5 cáo buộc khác, bao gồm vi phạm luật bí mật quốc gia và sở hữu trái phép bộ đàm.

Bà Aung San Suu Kyi bị chính quyền quân sự Myanmar bắt giữ sau cuộc đảo chính hôm 1/2. Cuộc đảo chính được thực hiện sau khi giới quân sự Myanmar cáo buộc xuất hiện gian lận trong cuộc tổng tuyển cử trước đó.

Phiên xét xử tiếp theo của bà Aung San Suu Kyi dự kiến diễn ra vào ngày 14/6.

Bà Aung San Suu Kyi tiếp tục ra tòa từ tuần sau

Luật sư của cựu cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi cho biết phiên tòa tiếp theo của bà sẽ diễn ra vào ngày 14/6.

Hình ảnh đầu tiên của bà Aung San Suu Kyi kể từ vụ chính biến

Truyền hình nhà nước Myanmar hôm 24/5 phát sóng hình ảnh đầu tiên của cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi kể từ vụ chính biến ngày 1/2 ở nước này.

Quốc Tuệ

Bạn có thể quan tâm