Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ba anh em tử vong dưới hố công trình

Nghe tin báo, người dân ở Diễn Châu (Nghệ An) chạy đến hố công trình tìm kiếm thì phát hiện thi thể 3 em nhỏ bị đuối nước.

Vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 29/5, tại hồ nước của công trình thuộc địa bàn xã Diễn Quảng, huyện Diễn Châu.

Thời điểm đó, một số người nghe tiếng hô hoán có người đuối nước của hai em nhỏ trong xã. Khi họ chạy ra hố nước công trình của Công ty cấp thoát nước đang thi công dở thì chỉ thấy quần áo, dày dép.

Sau khoảng 30 phút lặn tìm, người dân vớt được thi thể ba em Trần Thành Trung (10 tuổi), Trần Thu Hương (6 tuổi) con ông Trần Văn Thành (44 tuổi) và Trần Việt Hưng (9 tuổi) con anh Trần Văn Hùng.

"Trung và Hương là con bác còn Hưng là con chú trong một đại gia đình, học sinh của Trường tiểu học Diễn Quảng", ông Trần Duy Ngân - Chủ tịch UBND xã Diễn Quảng cho biết.

Ba anh em tu vong duoi ho cong trinh anh 1
Hồ nước nơi 3 học sinh tử vong. Ảnh: P.H.

Sau khi vớt lên bờ, các nạn nhân đã được đưa về nhà cách đó khoảng 300 m để gia đình lo hậu sự. Chính quyền địa phương trước mắt đã hỗ trợ mỗi cháu gặp nạn 5 triệu đồng.

Cũng theo ông Ngân, Công trình cấp thoát nước do một công ty đóng trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) thi công từ năm 2012. Tuy nhiên, do thiếu vốn nên đến nay mới chỉ hoàn thành được 60%.

Theo Chủ tịch UBND xã Diễn Quảng, hồ nước này rộng khoảng 400 m2, nước sâu hơn 1 m. Chính quyền địa phương cũng đã nhiều lần phối hợp với nhà trường tuyên truyền, cảnh báo cho các em học sinh không ra chơi, tắm ở hố nước này. Cạnh công trình có cắm biển cảnh báo.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó chánh Văn phòng Sở GD&ĐT cho biết, Sở đã chỉ đạo cấp dưới khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình lo việc an táng cho các cháu. Cùng với trường Tiểu học Diễn Quảng ổn định tình hình tâm lý cho học sinh, phụ huynh, tăng cường phối hợp quản lý các em trong dịp nghỉ hè.

Hai mợ cháu chết dưới hồ nước

Thấy bà Hoàn và em Đạt đi chăn trâu tới gần tối không về, gia đình đi tìm thì phát hiện thi thể của hai người dưới hồ nước sâu 2,5 m, khi kéo lên tay nắm chặt sợi dây thừng.


Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Xã hội