Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bà 83 tuổi viết thư, tặng trứng gà cảm ơn chiến sĩ nơi cháu cách ly

Ngày cháu gái hoàn thành cách ly tập trung, không thể đến tận nơi đón, bà của Nhật Hà đã viết thư và gửi quà cảm ơn các chiến sĩ đang hết mình chống dịch.

"Ngày mai con gái của bà sẽ lên đón cháu về. Bà cũng muốn lên để trực tiếp cảm ơn các đồng chí bộ đội cụ Hồ. Nhưng do tuổi cao, thực hiện yêu cầu hạn chế đi lại, tránh lây nhiễm dịch bệnh nên bà chỉ gửi chút quà biếu Ban chỉ huy và các chiến sĩ trong trung đoàn, là những quả trứng gà tươi của nhà, gà là do tự tay bà nuôi".

Đó là những dòng cảm xúc của cụ Trần Thị Bình (83 tuổi) gửi tới các chiến sĩ, cán bộ thuộc Trung đoàn 58, Sư đoàn 308, Quân đoàn 1 (Quốc Oai, Hà Nội) - nơi cháu gái mình vừa có thời gian cách ly.

Bùi Nhật Hà - cháu cụ Bình - được cách ly tập trung tại đơn vị này ngay khi bay từ Anh về Việt Nam tránh dịch cách đây 2 tuần.

Ngày đón Nhật Hà về nhà, cả gia đình thở phào nhẹ nhõm, vui mừng vì con gái bình an. Bà của Hà gửi tâm thư dài cùng 400 quả trứng gà nhà cùng lời nhắn: "Tặng các chiến sĩ bồi bổ lấy sức chiến đấu với dịch bệnh tiếp".

Chia sẻ với Zing.vn, chị gái của Nhật Hà cho hay thời điểm mới về nước, vì chưa kịp thay sim điện thoại, Hà không thể liên lạc, báo tin được với gia đình trước khi đi cách ly.

"Lúc đó ai cũng đều lo lắng. Nhờ một người quen cho số, gia đình đã liên hệ được với anh Thành, một chiến sĩ thuộc đơn vị. Anh ấy rất nhiệt tình và bảo yên tâm, mọi thứ sẽ được đơn vị lo liệu đầy đủ. Nhà mình biết ơn lắm vì trong lúc bận bịu nhưng anh vẫn nhiệt tình, kiên nhẫn, vui vẻ cập nhật tình hình", chị của Hà kể.

Khi liên lạc được với gia đình, Nhật Hà cũng dặn cha mẹ đừng mang hay gửi đồ lên cho mình vì các chú bộ đội đã trang bị dầy đủ, từ kem đánh răng đến chăn ấm, giường tầng cũng được sắp xếp sạch sẽ.

Có lần Hà bị viêm họng, đồng chí Thành đã thông báo ngay với gia đình và "mách tội" vì cô ốm nhưng không chịu ăn cơm.

"Anh Thành còn đi kiếm chanh với muối để em mình ngậm cho đỡ. Đến sau này biết anh ấy là hàm Trung tá thì cả nhà còn bất ngờ hơn vì anh quá nhiệt tình".

Mẹ của Nhật Hà cũng bày tỏ niềm cảm kích trước sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ nhân viên khu cách ly đối với mọi người. "Thực sự ấm lòng và an tâm tin tưởng khi con được chăm sóc chu đáo như người nhà. Cảm động trước sự trách nhiệm, tận tâm và kỷ luật và những người lính nơi này luôn hết mình vì nhân dân".

Du học sinh nhận dạy gia sư, học phí được gửi thẳng tới quỹ chống dịch

Học viên được dạy kèm tiếng Đức nhưng thay vì đóng học phí, các bạn sẽ chủ động gửi một khoản tiền tương ứng đến quỹ ủng hộ chính phủ chống dịch.

Đinh Phạm

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm