Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

B Trần: 'Cát-xê 20.000 USD không đủ sống'

Nam diễn viên 9X chia sẻ cát-xê cho một vai diễn chính của anh khoảng 15.000 USD. Ngoài ra, anh còn có khoản thu nhập khác từ việc đi sự kiện, đóng quảng cáo...

B Trần (Trần Quốc Anh) là hot boy Hà thành. Anh được khán giả biết đến và yêu mến qua sitcom 5S online. Khoảng hai năm trở lại đây, anh sống và lập nghiệp tại TP.HCM, tập trung phát triển theo hướng diễn viên điện ảnh. Phim mới nhất anh tham gia là phim Vệ sĩ Sài Gòn, đóng cùng Thái Hòa, Kim Lý, Chi Pu... 

Nhận 15.000-20.000 USD cho một vai chính

- Sau "12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy" và "Yêu", đây là dự án điện ảnh thứ ba của anh. Vậy anh kỳ vọng điều gì ở vai diễn lần này?

- Khi nhận lời tham gia bất kỳ dự án nào, tôi đều kỳ vọng và đầu tư từ vai diễn, cho đến lời thoại và cả chất xám. Thường khi nhận kịch bản gốc, tôi có thói quen mổ xẻ kịch bản, sau đó đưa ra ý kiến muốn sửa chỗ này chỗ kia và bàn bạc với đạo diễn.

Nếu thấy hợp lý, đạo diễn sẽ đồng ý. Còn không hợp lý, họ sẽ "nắn" lại để làm sao hòa hợp giữa hai bên.

Lý do tôi chọn dự án này là không muốn khán giả mãi nhìn thấy hình ảnh nhàm chán của mình. Mọi người sẽ thấy một B Trần có thể chưa hoàn hảo, nhưng mới lạ hơn. 

- Ở phim này, vai của anh là vai thứ chính. Trong khi đó, Thái Hòa được mệnh danh là "ông vua phòng vé", còn Kim Lý cũng có nhiều fan nữ. Anh có sợ mình bị lu mờ? 

- Tôi vui và học hỏi được nhiều khi làm việc với anh Thái Hòa, anh Kim Lý và cả ê-kíp. Tôi không lo phần thể hiện của mình, bởi các anh đều là người lớn, chững chạc.

Mình vào vai một người trẻ, thì cái khán giả nhớ đến mình sẽ là hình ảnh trẻ. Tôi nghĩ không có sự lấn át ở đây. 

B Tran phim Ve si Sai Gon anh 1
B Trần hy vọng phim mới sẽ mang đến hình ảnh mới. Ảnh: BTC.

- Anh gặp khó khăn gì khi đảm nhận cùng lúc hai vai trong một phim?

- Khó chứ! Trong phim này, hai nhân vật không chỉ đối mặt, mà còn bị còng tay với nhau, nói chuyện, tương tác với nhau. Cái khó ở đây là hai nhân vật không có sự make-up hiệu quả đặc biệt nào cả.

Ví dụ phim Long Ruồi của anh Thái Hòa, cũng một người đóng 2 vai nhưng một nhân vật có nốt ruồi. Ở đây thì không, bạn phải thể hiện tính cách khác nhau.

Khó khăn nhất là những cảnh xuất hiện cùng lúc, thực sự như... địa ngục. Mình chỉ còn cách nghiên cứu thật kỹ cả hai nhân vật và nhập vai, đến nhân vật nào thì quên hết nhân vật kia đi. Không biết có đủ hấp dẫn mọi người không nhưng tôi tin đã làm tròn vai. 

- Điện ảnh đối với anh là hướng phát triển lâu dài hay chỉ đơn giản là cuộc dạo chơi? 

- Từ khi quyết định rời Hà Nội vào Sài Gòn, tôi đã chọn diễn viên điện ảnh là nghề của mình. Bạn cũng thấy đấy, tôi không còn tham gia phim sitcom, không hát, không nhảy, chỉ tập trung vào phim điện ảnh.

Dòng phim điện ảnh Việt Nam đang phát triển. Nhưng diễn viên điện ảnh thực thụ ở Việt Nam lại chưa có nhiều. Tôi nghĩ nếu mình cứ cố gắng, nhất định sẽ làm được.

Một diễn viên hot cũng chỉ tham gia 2-3 phim điện ảnh một năm, nếu nhiều quá sẽ bị nhàm chán. Còn lại là cơ hội cho các bạn trẻ mới lên.

Vì vậy, tôi nghĩ mình cần có dấu ấn, có sản phẩm tốt. Nếu tham gia những dự án chất lượng, đạt doanh thu tốt, bạn sẽ được đạo diễn, nhà sản xuất ưu tiên và được liệt vào danh sách diễn viên trẻ hạng A.

Đó là điều tôi mong muốn và đầu tư ở thời điểm hiện tại. Mình là người mới, càng cần phải cẩn trọng lựa chọn những sản phẩm tốt. Anh Thái Hòa có thể làm ra bộ phim Fan cuồng thất bại, nhưng anh vẫn có uy tín. Mình nên nhìn bước chân người đi trước để học.

- Số lượng 3 phim chưa nhiều nhưng cũng đủ để ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Anh thấy mình có dấu ấn chưa? 

- Sau 2 bộ phim đầu, tôi nghĩ mình đã có một chút dấu ấn. Dấu ấn đó có thể chỉ là hình ảnh một hot boy, công tử hào hoa. Đến với dự án này, tôi lại hy vọng.

Là một diễn viên trẻ, tôi muốn khai thác bản thân, chọn những vai diễn mới lạ để phát triển. Biết đâu mình lại có điểm tốt và được các đạo diễn chọn cho nhiều dự án.

B Tran phim Ve si Sai Gon anh 2
Dàn diễn viên Vệ sĩ Sài Gòn. Ảnh: ĐPCC.

- Nếu có ý kiến cho rằng anh được nhà sản xuất ưu ái nhờ lợi thế ngoại hình và sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, anh nghĩ sao? 

- Đúng vậy, khi mình là người nổi tiếng trên social media (truyền thông xã hội), mình sẽ được nhà sản xuất nhắm đến. Nhưng nó không hoàn toàn quyết định sự thành công của mỗi người.

Tôi vẫn phải đi casting, một dự án 10 tỷ họ không thể chọn bừa ai đó. Tôi nghĩ không có sự thiên vị nào ở đây, mình làm tốt thì sẽ được chọn thôi. 

- Cát-xê đóng phim hiện tại của anh đang ở mức nào?

- Cát-xê cho một vai diễn chính của tôi rơi vào khoảng 15.000-20.000 USD. Tôi nghĩ cát-xê rất quan trọng, muốn tồn tại và theo nghiệp diễn viên điện ảnh ai cũng phải có tiền.

Cát-xê hiện tại của tôi không đủ sống trong một năm ( vì một năm tôi chỉ tham gia 1 phim). May mắn hơn, tôi vẫn có hợp đồng quảng cáo, đi sự kiện và nhiều khoản thu nhập khác.

Hy vọng doanh thu phim điện ảnh trong tương lai sẽ thành công hơn. Khi đó, cát-xê của diễn viên có thể đạt 25.000-30.000 USD/ phim. Tôi nghĩ số tiền này mới xứng với nghề diễn viên điện ảnh.

Với Chi Pu, lúc nào tôi cũng hỗ trợ

- Chi Pu từ một diễn viên tay ngang cũng bắt đầu sản xuất phim. Anh học đạo diễn nhưng vẫn miệt mài đi đóng phim. Anh nghĩ sao?

- Để làm ra một bộ phim đơn giản lắm! Trước đây tôi cũng từng sản xuất phim ngắn về tuổi học trò, khá chất lượng. Nhưng trước mắt tôi cần làm tốt vai trò diễn viên. Tôi rất khó tính, không muốn làm ra những sản phẩm khi chưa hài lòng.

Chính vì học nhiều nên tôi càng đòi hỏi nhiều. Chi không học đạo diễn, nhưng kêu gọi đầu tư rất tốt. Chi tự làm kịch bản, kết nối mọi người làm, nhưng vẫn phụ thuộc đạo diễn nhiều.

Nếu tôi làm phim, tôi sẽ nghiên cứu nhiều hơn, tác động đến đạo diễn nhiều hơn. Các nhà đầu tư rất sẵn sàng hỗ trợ, chỉ là mình có tự tin với sản phẩm hay không. Với tôi, kịch bản và chất xám mới quan trọng.

B Tran phim Ve si Sai Gon anh 3
Chi Pu và B Trần không chỉ chơi thân, mà còn sát cánh cùng nhau ở nhiều dự án phim. Ảnh: FBNV.

- Anh và Chi Pu luôn sát cánh trong các dự án điện ảnh, phải chăng hai người rất tâm đầu ý hợp? 

- Đa phần các sản phẩm của Chi, tôi đều tham gia. Với Chi, lúc nào tôi cũng hỗ trợ. Hai anh em trưởng thành cùng một cái nôi. Tôi trân trọng điều đó và luôn luôn giúp đỡ khi Chi gặp khó khăn. Sau này vẫn sẽ như vậy, tôi luôn coi Chi là em gái.

- Luôn coi Chi Pu như em gái, vậy mối quan hệ hiện tại của anh với Quỳnh Anh Shyn và Salim ra sao? 

- Quỳnh Anh từng là người yêu của tôi, còn Salim chỉ là tình cảm anh em. Chúng tôi chơi một hội với nhau và tôi giống như người anh cả, luôn bao bọc các em. Những dịp Salim vào Sài Gòn, cô ấy có thể ở nhà tôi hoặc nhà Quỳnh Anh. 

Tôi rất thương Quỳnh Anh, cô ấy còn trẻ. Thỉnh thoảng có điều gì không phải, tôi vẫn nhắc nhở Quỳnh Anh. Hai người có thời gian gắn bó lâu dài nên tôi tôn trọng người kia và vẫn quan tâm.

- Hiện, cả anh và Quỳnh Anh đều sống ở Sài Gòn, lại thường xuyên gặp gỡ. Anh có nghĩ "tình cũ không rủ cũng đến"?

- Khi bạn trưởng thành ở môi trường khác, người yêu bạn trưởng thành ở môi trường khác, nó không còn là câu chuyện của 2 năm trước. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện bắt đầu lại. 

Ba Lan

Bạn có thể quan tâm

Giải trí